So sánh sản phẩm

Kích thủy lực khí nén có bánh xe đẩy

Kích thủy lực bánh xe là gì?

Cũng giống như các loại kích thủy lực khác, kích thủy lực bánh xe là thiết bị không thể thiếu trong công việc sửa chữa lắp ráp ô tô. Nó được sử dụng để nâng đỡ xe khi sửa chữa hoặc khi lốp đã được tháo ra khỏi xe.
kich-thuy-luc-banh-xe

Phân loại kích thủy lực bánh xe?

Kích thủy lực bánh xe mà An Phát đang cung cấp gồm 2 nhóm là kích thủy lực khí nén và kích cá sấu.
  • - Kích thủy lực khí nén: loại kích này có khả năng nâng những xe có trọng lượng lớn như xe tải, xe khách. Loại kích này giúp tiết kiệm sức lao động và cho thời gian nâng nhanh chóng hơn. Rất tiện lợi trong trường hợp nếu không có máy nén khí thì chúng ta cũng có thể dùng tay để làm loại kích này hoạt động nếu như không có sẵn nguồn khí nén.
  • - Kích cá sấu: loại này dùng để sửa chữa những xe có trọng tải nhỏ gọn hơn như xe du lịch, xe con, các xe có gầm thấp.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực và những lưu ý an toàn?

Về cơ bản kích thủy lực được cấu tạo bởi bốn bộ phận cơ bản là bình chất lỏng công tác, piston, van và khóa. Thiết bị hoạt động dựa vào lực được tạo ra do hoạt động nén áp suất ở 2 piston. Trong đó một piston bơm chuyền dầu qua 2 xi lanh. Khi dầu đầy mở van hút trong bóng và hút dầu vào buồng bơm, piston số 2 sẽ được đẩy lên phía trước. Dầu di chuyển vào một van xả bên ngoài vào trong buồng xi lanh và van này sẽ tự động đóng và nén lại tạo thành lực áp xuất trong xi lanh. Chính áp suất này có tác dụng đẩy nâng vật nặng cao hơn.
Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực bánh xe tuy không quá phức tạp nhưng trong quá trình sử dụng bạn không chú ý tới cách vận hành và chăm sóc thiết bị sẽ làm tuổi thọ và hiệu quả của máy giảm đi đáng kể. Vậy sử dụng kích như thế nào để mang lại hiệu quả và độ bền cao nhất, dưới đây là những lưu ý đặc biệt khi vận hành.
  1. Trong quá trình vận chuyển tuyệt đối không được để ngược kích ngay cả khi kích đang được để trong hộp. Việc để ngược kích sẽ làm chảy dầu khiến cho kích nhanh hỏng.
  2. Sau khi sử dụng cần xả hết hơi trong bầu ra, hạ xilanh xuống mức thấp nhất. Nếu để xilanh không hạ xuống lâu có thể bị rỉ sét hỏng xilanh.
  3. Sử dụng kích hơi cần làm sạch nguồn khí nén cấp cho kích, bằng cách xả hết khí trong dây hơi trước khi nối với kích. Nếu có bụi bẩn theo đường hơi vào kích sẽ rất nhanh làm hỏng kích.
  4. Đặt thiết bị ở những nơi có mặt phẳng tốt và cứng.
  5. Không sử dụng kích thủy lực bánh xe quá tải với mức quy định của nhà sản xuất.
  6. Trong trường hợp thiết bị phải chịu tải trong thời gian dài, cần phải dùng các vật kê chắc chắn và hạ thiết bị xuống. Sử dụng các cục kê hợp lý tránh để thiết bị phải vận hành lên quá tầm hoạt động an toàn. Thiết bị cần được vệ sinh sau khi sử dụng tránh bụi bẩn bùn đất, tránh bụi bẩn đất cát bám vào cổ xilanh sẽ làm xước xilanh trụ đội, hỏng thân kích.