So sánh sản phẩm

Lái xe ô tô thế nào cho an toàn? Bạn đã biết?

Lái xe ô tô thế nào cho an toàn? Bạn đã biết?

Lượt xem: 779
Nhiều người vẫn thường xuyên ít khi để ý đến những vấn đề tưởng chừng như nhỏ bé, mà lại mang đến nhiều sức ảnh hưởng lớn cho chính bản thân mình. Lái xe có lẽ là một công việc thường ngày của nhiều người trong số chúng ta và ngày càng vấn đề này được đặt lên an toàn một cách quyết liệt hơn. Nếu bạn sở hữu ô tô và muốn có cho mình những bí kíp lái xe an toàn, đó sẽ là những gì?

1. Hãy thuộc lòng chức năng điều khiển của xe

cac-nut-chuc-nang-tren-xe-o-to
Nếu như bạn cảm thấy rằng mình chưa thuộc hoàn toàn chức năng sẵn có của xe, đơn giản như thao tác từ khởi động đến di chuyển xe, cuối cùng là thắng (phanh) thì nên học một cách bài bản. Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người vẫn còn thờ ơ trong vấn đề này, bởi ai cũng nghĩ nó đơn giản, không cần mất quá nhiều thời gian để học. Tất nhiên, nó thực sự rất đơn giản nhưng để ghi nhớ và sử dụng thành thạo lại càng là vấn đề mà không có nhiều người quá chú tâm, từ đó gây nên những tai nạn đáng tiếc do chủ quan mà ra.

2. Cần có tư thế lái xe đúng

tu-the-lai-xe-dung
Tư thế lái xe chuẩn đó là bạn cần ngồi thẳng, không nghiêng vẹo về 1 phía hay không ổn định. Tiếp nữa là cần thắt dây an toàn một cách chính xác và tự giác đề phòng có chuyện không may xảy ra. Thậm chí, bạn cũng cần phải cầm vô lăng thật sự chuyên nghiệp và đúng thao tác, không nên cầm nắm linh tinh, lái xe bằng một tay sẽ gây nguy hiểm không ngờ. Mỗi một chân đặt lên bên phanh cũng như bên rồ ga một cách hợp lý, thuận tiện. Trường hợp lái xe chở nhiều người nên nhắc nhở mọi người ngồi nghiêm chỉnh, theo đúng hàng lối cũng như phù hợp với số ghế có trong xe.

3. Trang bị lốp xe chất lượng

trang-bi-lop-xe-chat-luong
Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này và luôn chọn cho mình những chiếc lốp có giá thành bình thường, thậm chí  còn chọn lốp cũ với giá thành rẻ để có thể tiết kiệm chi phí. Nhưng thực sự ra lốp xe chất lượng mang lại rất nhiều lợi ích mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ ngờ đến được. Hãy thử nghĩ mà xem! Nếu như bạn thấy rằng việc thắng xe mà xe trượt dài sẽ thế nào? Nếu như đang muốn rẽ, cua xe, quay đầu mà bánh xe không hề hoạt động tuân theo hiệu lệnh, dường như hay bị nghiêng về một phía hoặc có những biểu hiện về kém ma sát sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu như bạn kém may mắn.
Còn rất nhiều vấn đề cần cải thiện để việc lái xe trở nên an toàn hơn, nhưng trên là 3 vấn đề cơ bản và được đánh giá là quan trọng nhất.
Tags:,