So sánh sản phẩm

Làm thế nào để tự vệ sinh oto đơn giản, hiệu quả mà không cần ra hiệu

Làm thế nào để tự vệ sinh oto đơn giản, hiệu quả mà không cần ra hiệu

Lượt xem: 571
Hiện nay, bên cạnh việc sử dụng xe máy, xe đạp hay các phương tiện công cộng thì việc sử dụng ô tô ngày càng phổ biến do xã hội ngày càng phát triển. Việc sở hữu một chiếc xế hộp cho mình là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng khi đã sở hữu chúng thì để sử dụng được lâu hơn, giữ cho xe đẹp hơn thì việc vệ sinh lau chùi xe một cách thường xuyên là điều quan trọng. Vậy làm thế nào để rửa xe ô tô đúng kỹ thuật hay đon giản là tự vệ sinh oto đơn giản, hiệu quả mà không cần ra quán? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Vệ sinh xe oto của bạn thường xuyên là việc rất quan trọng để chiếc xe của bạn luôn được như mới và sử dụng được lâu hơn. Thế nhưng để chăm sóc, vệ sinh xe đúng cách thì việc chuẩn bị các dụng cụ cần thiết là rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị một số các dụng cụ như dung dịch vệ sinh nội thất oto đa năng, khăn chuyên dùng để lau kính, máy hút bụi, chổi phủi bụi...
dung-cu-rua-xe-o-to

2. Hút bụi

Hút bụi là công việc đầu tiên bạn nên làm khi bắt đầu vệ sinh xe của bạn. Bởi hút bụi sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn và vệ sinh xe được hiệu quả hơn, tránh bụi bẩn lây lan ra những chỗ sạch mà bạn đã vệ sinh. Bạn nên chú ý hút bụi sạch trên trần xe, sàn xe, các khe cửa, và cả ghế ngồi... là những nơi dễ bám bụi bẩn nhiều nhất. Sau khi hút bụi xong thì tiến hành vệ sinh xe từ trên xuống để việc vệ sinh được hiệu quả.
ve-sinh-ben-trong-xe-o-to

3. Vệ sinh trần xe

Khi vệ sinh trần xe bạn không cần quá lo lắng vì vị trí này bụi bẩn thường không bám nhiều nên việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần dùng dung dịch làm sạch và dùng khăn mềm sạch và lau vết bẩn một cách dễ dàng.

4. Vệ sinh ghế ngồi

Việc vệ sinh ghế ngồi bạn nên cân nhắc thật kỹ. Bạn nên cân nhắc tùy vào chất liệu ghế ngồi là da hay nỉ để lựa chọn dung dịch làm sạch cho phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng thêm bàn chải để loại bỏ những vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

5. Vệ sinh sàn

Sàn xe có thể coi là khu vực bẩn nhất trên xe. Trước tiên bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn sau đó dùng hóa chất để làm sạch. Ngoài ra bạn cũng cần làm sạch cửa xe, hệ thống điều hòa không khí, cốp xe... để chiếc xe của bạn được sạch toàn diện.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN