So sánh sản phẩm

Lỗi lốp xe thường gặp và cách khắc phục

Lỗi lốp xe thường gặp và cách khắc phục

Lượt xem: 810
Lốp xe sau khi sử dụng một thời gian cùng với phải di chuyển trên nhiều bề mặt khác nhau sẽ dẫn đến gặp một số vấn đề và điều này có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Để đảm bảo an toàn cũng như độ bền bỉ của lốp xe, bạn sẽ cần phải kiểm tra áp suất của lốp xe thường xuyên hơn. Ngoài ra, bạn còn nên để ý và quan sát kỹ đến phần lốp ô tô của xe để có thể nhận biết ra những dấu hiệu bất thường để kịp thời tìm cách khắc phục. Tránh để lốp xe bị lỗi lâu có thể gây ra việc hỏng lốp, sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều và làm mất tính an toàn trong khi di chuyển.
loi-lop-xe-o-to

1. Lỗi ở khu vực gai/ hoa lốp

Khu vực gai và hoa lốp là những chi tiết tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt đường đi, do đó bộ phận rất dễ gặp vấn đề. Khi bị cắt gai hay hoa lốp, điều đó rất có khả năng do xe của bạn chạy trên bề mặt đường xấu, khi đi hay va chạm vào vật lạ, thậm chí nếu bơm lốp quá căng và chạy ở tốc độ cao thì cũng dẫn đến gai và hoa lốp bị cắt. Do đó, để phòng tránh, bạn không nên cho xe chạy qua những vật cản lớn và có tính sắt nhọn ví dụ như đá, thủy tinh hay là sắt; bơm lốp với áp suất quá cao, tốc độ di chuyển cũng quá mức. Với những trường hợp đã bị cắt gai/ hoa lốp, nên khắc phục bằng cách tham khảo ý kiến chuyên gia, đặc biệt khi nhìn thấy bố thép đã bị trồi ra ngoài thì lốp xe buôc phải loại bỏ.
hoa-lop-xe-o-to

2. Lỗi ở khu vực hông/ thành lốp

Hai lỗi phổ biến ở bộ phận này đó là chạy xe khi lốp đã bị xẹp và phù hông lốp. Lốp xe khi bị mất đi một lượng áp suất nhất định như bạn vẫn quyết định tiếp tục sử dụng bình thường thì bạn nên dừng xe lại ở một nơi an toàn, tiến hành thay lốp dự trữ để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Đối với vấn đề phù hông lốp, nguyên nhân gây ra chính là do bị cấn đá, những va chạm ở lề đường mạnh. Vì vậy, biện pháp hữu ích dành cho bạn đó chính là sử dụng khí nito để bơm lốp hoặc buộc phải thay lối mới.

3. Hỏng ở khu vực tanh lốp

Khi bạn tự lắp ráp lốp xe cũng sẽ xảy ra một vài trường hợp không đúng kỹ thuật hoàn chỉnh dẫn tới làm tanh lốp gặp vấn đề, do bạn khi lắp ráp thiếu chất bôi trơn, những thao tác kém và không chuẩn xác. Bởi vậy, khi tanh lốp gặp lỗi, bạn nên thay lốp mới, bên cạnh đó mỗi khi thay lốp hãy đảm bảo rằng mình làm đúng quy trình hoặc chắc ăn hơn hãy đến những cơ sở bảo dưỡng để đảm bảo chất lượng.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN