So sánh sản phẩm

Lựa chọn máy đánh bóng xe ô tô phù hợp

Lựa chọn máy đánh bóng xe ô tô phù hợp

Lượt xem: 605
Máy đánh bóng xe ô tô là thiết bị không thể thiếu tại các gara sửa chữa, trung tâm chăm sóc xe hiện nay. Việc tham khảo để lựa chọn được một chiếc máy đánh bóng xe ô tô phù hợp sử dụng trong gara là điều mà bất cứ người chủ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ chuyên môn để lựa chọn được 1 chiếc máy đánh bóng tốt nhất. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng kinh nghiệm cơ bản để lựa chọn được 1 chiếc máy đánh bóng ưng ý.
may-cha-nham-danh-bong-o-to.

1. Máy đánh bóng ô tô có những loại nào?

Máy đánh bóng đồng tâm

Đây là loại máy phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể thấy ở bất cứ gara sửa chữa hay cửa hàng chăm sóc nội thất xe hơi nào. Máy đánh bóng đồng tâm có ưu điểm là khả năng cắt và mài mòn bề mặt sâu hơn, được dùng chuyên môn trong các gara sơn sửa xe. Hơn nữa chi phí để đầu tư loại máy này khá thấp, độ bền cao nên được các chủ gara ưu ái lựa chọn hơn.
Tuy nhiên loại máy này cũng gặp phải những điểm hạn chế trong quá trình sử dụng như độ đồng đều bề mặt chưa cao, máy có khả năng sinh ra nhiệt lớn khiến dễ cháy lớp sơn nếu người vận hành không kiểm soát tốt và mức độ tiêu thụ điện lớn hơn các loại máy đánh bóng xe ô tô khác.

Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên

Khác với máy đánh bóng đồng tâm, máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên có khả năng sinh nhiệt ít hơn nên khả năng cháy sơn hầu như không có, dễ dàng vận hành và hiệu suất hoạt động cao hơn so với những loại máy đánh bóng khác.
Tuy nhiên không một thiết bị nào là hoàn hảo, loại máy đánh bóng này cũng gặp phải 1 số hạn chế nhất định như việc điều khiển máy phải tuân thủ theo phương pháp riêng và chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn.

2. Máy đánh bóng sử dụng và mục đích gì?

Tự đánh bóng xe ô tô tại nhà

danh-bong-xe-o-to-tai-nha
Có rất nhiều người họ tự sắm cho mình một chiếc máy đánh bóng xe ô tô mini để tự đánh bóng xe luôn tại nhà, giảm các vết trầy xước trong quá trình di chuyển. Khi đó mục đích sử dụng trong phạm vi cá nhân và chỉ cần 1 chiếc máy đánh bóng mini là đủ.

Tại các trung tâm chăm sóc xe hơi, gara sửa chữa, …

Nếu bạn làm việc tại các trung tâm chăm sóc xe hơi, gara sửa chữa bảo hành xe thì việc phải xử lý bề mặt sơn và khắc phục các lỗi sơn xe là công việc diễn ra thường xuyên. Máy đánh bóng rotary với khả năng chà nhám và cắt xước mạnh mẽ được sử dụng phổ biến hơn cả và là lựa chọn phù hợp. Máy sẽ nhanh chóng xóa sạch các lỗi trên bề mặt sơn xe với chi phí thấp và thời gian hoàn thiện nhanh chóng.
Tags:,