So sánh sản phẩm

Lưu ý khi vận hành kích thủy lực

Lưu ý khi vận hành kích thủy lực

Lượt xem: 242
Kích thủy lực là thiết bị không thể thiếu trong công việc sửa chữa lắp ráp ô tô. Nó được sử dụng để nâng “đỡ “ xe khi tháo lốp ra khỏi xe.
Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực tuy không quá phức tạp nhưng trong quá trình sử dụng, người sử dụng không chú ý tới cách vận hành và chăm sóc thiết bị sẽ làm giảm tuổi thọ và gây mất an toàn cho người sử dụng, xe. Vậy sử dụng kích như thế nào để mang lại hiệu quả và độ bền cao nhất.
 luu-y-khi-van-hanh-kich-thuy-luc

Một số lưu ý khi vận hành kích thủy lực

- Trong quá trình vận chuyển tuyệt đối không được để ngược kích ngay cả khi kích đang được để trong hộp. Việc để ngược kích sẽ làm chảy dầu khiến cho kích nhanh hỏng.
- Sau khi sử dụng cần xả hết hơi trong bầu ra, hạ xilanh xuống mức thấp nhất. Nếu để xilanh không hạ xuống lâu có thể bị rỉ sét hỏng xilanh.
- Sử dụng kích hơi cần làm sạch nguồn khí nén cấp cho kích, bằng cách xả hết khí trong dây hơi trước khi nối với kích. Nếu có bụi bẩn theo đường hơi vào kích sẽ rất nhanh làm hỏng kích.
- Khi sử dụng cần đặt thiết bị ở những nơi có mặt phẳng tốt và cứng.
- Không sử dụng thiết bị quá tải với mức quy định của nhà sản xuất.
- Trong trường hợp thiết bị phải chịu tải trong thời gian dài, cần phải sử dụng các vật kê chắc chắn và hạ thiết bị xuống. Sử dụng các cục kê hợp lý tránh để thiết bị phải vận hành lên quá tầm hoạt động an toàn.
- Thiết bị cần được vệ sinh sau khi sử dụng tránh bụi bẩn bùn đất, tránh bụi bẩn đất cát bám vào cổ xilanh sẽ làm xước xilanh trụ đội, hỏng thân kích.
- Với những lưu ý trên sẽ giúp người sử dụng kích vận hành hiệu quả, quan toàn. Cho thời gian sử dụng kích lâu hơn. Thường 1 kích con đội thủy lực dùng được từ 4-5 năm.
 Mọi thắc mắc của quý khách hàng về kích thủy lực vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Xem thêm:
Hướng dẫn cách thay dầu cho kích cá sấu thủy lực
Kích thủy lực là gì? Phân loại và các ứng dụng
Tags: ,