So sánh sản phẩm

Lưu ý sử dụng và lắp đặt máy ra vào lốp

Lưu ý sử dụng và lắp đặt máy ra vào lốp

Lượt xem: 175
Máy ra vào lốp được biết đến như một thiết bị đa năng của ngành sửa chữa ô tô, xe máy, là cánh tay hỗ trợ đắc lực của những người thợ sửa chữa. Ngày nay mô hình làm lốp tại các gara ô tô chuyên nghiệp đều không thể thiếu được thiết bị máy ra vào lốp, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy an toàn và hiệu quả.
 
may-ra-vao-lop-cormach

Lưu ý khi sử dụng máy ra vào lốp

  • - Để tránh gây thương tích cho người sử dụng máy ra vào lốp, bạn lưu ý không đặt chân vào giữa mặt ép và miếng đệm cao su cũng như tránh để chân vào bàn đạp.
  • - Trong quá trình tháo lốp tại vị trí đầu tháo đang hoạt động, hoặc quá trình lắp vành bánh xe, bạn tuyệt đối không chạm tay vào để tránh những tai nạn đáng tiếc
  • - Khi máy tháo lốp đang trong quá trình vận hành ép lốp, bàn kẹp nên để ở vị trí đóng chứ không được để ở vị trí mở.
  • - Tuyệt đối không đứng sau cần hãm khi thiết bị chạy hoặc sẵn sàng làm việc.
  • - Người điều khiển máy ra vào lốp cần được trang bị kính bảo hộ để giảm thiểu tối đa bụi bẩn hoặc những vật thể cứng gây hại cho mắt.
hoat-dong-cua-may-ra-vao-lop

Yêu cầu lắp đặt máy ra vào lốp ô tô

     - Máy làm lốp phải được lắp đặt trong môi trường thoáng mát, không được ẩm ướt, diện tích không gian đủ rộng để máy có thể làm việc. Tại các gara lắp đặt máy ngoài trời, nhất thiết phải có mái che để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả và độ bền cao.
     - Máy ra vào lốp nên lắp đặt ở gần nguồn điện chính và nguồn khí nén để tiện lợi trong quá trình sử dụng.
Lựa chọn được một chiếc máy tháo lắp lốp xe tốt sử dụng ổn định, độ bền cao ngoài những lưu ý đã đưa ra ở trên, làm việc liên tục với thiết bị làm lốp trong thời gian dài hẳn sẽ không tránh được những hỏng hóc đáng tiếc. Việc cần làm là hãy thường xuyên bảo dưỡng thiết bị máy đúng cách theo khuyến cáo của các chuyên gia. Hy vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt.
Xem thêm:
Chức năng các bộ phận của máy ra vào lốp
Giới thiệu máy ra vào lốp xe ô tô du lịch PUMA
Tags: ,