So sánh sản phẩm

Lưu ý sử dụng và lắp đặt máy ra vào lốp

Lưu ý sử dụng và lắp đặt máy ra vào lốp

Lượt xem: 1069
Máy ra vào lốp được biết đến như một thiết bị không thể thiếu của ngành sửa chữa ô tô, xe máy, là cánh tay hỗ trợ đắc lực của những người thợ sửa chữa. Ngày nay việc sử dụng máy ra vào lốp tại các gara ô tô chuyên nghiệp đều gần như là không thể thiếu. Vậy những lưu ý về việc sử dụng và lắp đặt máy ra vào lốp dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy an toàn và hiệu quả.
may-ra-vao-lop-cormach-cm-1200bb

1. Lưu ý cơ bản khi sử dụng máy ra vào lốp

- Để tránh gây thương tích cho người sử dụng máy ra vào lốp, bạn lưu ý không đặt chân vào giữa mặt ép và miếng đệm cao su cũng như tránh để chân vào bàn đạp.
- Trong quá trình tháo lốp tại vị trí đầu tháo đang hoạt động, hoặc quá trình lắp vành bánh xe, bạn tuyệt đối không chạm tay vào để tránh những tai nạn đáng tiếc
- Khi máy tháo lốp đang trong quá trình vận hành ép lốp, bàn kẹp nên để ở vị trí đóng chứ không được để ở vị trí mở.
- Tuyệt đối không đứng sau cần hãm khi thiết bị chạy hoặc sẵn sàng làm việc.
- Người điều khiển máy ra vào lốp cần được trang bị kính bảo hộ để giảm thiểu tối đa bụi bẩn hoặc những vật thể cứng gây hại cho mắt.
may-thao-vo-xe-cormach

2. Yêu cầu lắp đặt máy ra vào lốp ô tô

Để sử dụng máy an toàn hiệu quả và tránh được các hư hỏng máy ra vào lốp không đáng có trong quá trình lắp đặt phải đảm bảo các yêu cầu sau:
- Mặt phẳng đặt máy ra vào lốp phải bằng phẳng và máy phải được cố định một cách chắc chắn, an toàn.
- Máy làm lốp phải được lắp đặt trong môi trường thoáng mát, không được ẩm ướt, diện tích không gian đủ rộng để máy có thể làm việc.
- Tại các gara lắp đặt máy ngoài trời, nhất thiết phải có mái che để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả và độ bền cao.
- Máy ra vào lốp nên lắp đặt ở gần nguồn điện chính và nguồn khí nén để tiện lợi trong quá trình sử dụng.
may-ra-vao-lop
Chú ý: Máy ra vào lốp làm việc liên tục với thiết bị làm lốp trong thời gian dài hẳn sẽ không tránh được những hỏng hóc đáng tiếc. Việc cần làm là hãy thường xuyên bảo dưỡng máy ra vào lốp đúng cách theo khuyến cáo của các chuyên gia để giảm thiểu được các rủi ro về an toàn cũng như giúp tăng tuổi thọ máy ra vào lốp một cách hiệu quả.
Hy vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy ra vào lốp.
Tags:,