So sánh sản phẩm

Lưu ý sử dụng máy cân chỉnh độ chụm

Lưu ý sử dụng máy cân chỉnh độ chụm

Lượt xem: 700
Máy cân chỉnh độ chụm ngày nay là thiết bị không thể thiếu tại các gara sửa chữa chuyên nghiệp, giúp hệ thống lái hoạt động ổn định, tăng khả năng bám đường của lốp xe, mang lại cho người ngồi trên xe cảm giác thoải mái nhất. Tuy nhiên để vận hành một cách hiệu quả cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy, khách hàng cần phải lưu ý cách sử dụng máy cân chỉnh độ chụm như sau:
lap-dat-geo13-tai-cua-hang-muoi-lop-tuyen-quang-01

1. Các bước sử dụng máy cân chỉnh độ chụm

Cách sử dụng máy đúng tiêu chuẩn sẽ giúp tăng hiệu quả trong quá trình cân chỉnh, đảm bảo hoạt động tốt và hạn chế những hư hỏng phát sinh ở máy.
Các bước vận hành máy như sau:
1- Bật máy
2- Khởi động chương trình trong máy
3- Lựa chọn cơ sở dữ liệu
4- Đánh xe lên cầu nâng và thực hiện các bước cân bằng
5- Đo các góc bánh xe ở góc 100 hoặc 200 và lớn nhất nếu bạn muốn.
6- Tóm lược dữ liệu
7- Đo trục sau
8- Đo trục trước
9- Xuất ra dữ liệu.
an-phat-lap-dat-thiet-bi-lop-tien-minh-lao-cai-06
Chú ý:
Nguồn điện cấp vào máy là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy và độ an toàn cho người vận hành. Hầu hết các thiết bị máy cân chỉnh đều sử dụng nguồn điện xoay chiều 230V mới đủ tải. Tuy nhiên khách hàng cần chú ý các vấn đề liên quan đến nguồn điện cấp vào máy như sau:
- Nguồn điện đảm bảo các thông số của máy
+ Khi có sụt áp không được vượt quá 4% hiệu điện thế định mức cố định của máy (thông số này được ghi ở tem mác bên cạnh máy).
+ Công suất đầu vào của động cơ đảm bảo thấp hơn thông số ghi trên tem mác máy.
- Nguồn điện trong khi máy làm việc
+ Phích cắm điện phải phù hợp với ổ điện, thiết kế hệ thống điện tự ngắt khi có sự quá tải.
+ Kiểm tra tình trạng của cầu chì thường xuyên, nguồn điện định mức phải phù hợp với các thông số cho phép của nhà sản xuất.
+ Để máy không bị quá tải, thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát, chú ý môi trường lắp đặt thông thoáng, sáng sủa và có các cửa sổ hút gió.
Trên là những thông tin cơ bản nhất về cách sử dụng máy cân chỉnh độ chụm, mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu về các thương hiệu máy cân chỉnh độ chụm hoặc báo giá máy các bạn có thể liên hệ trực tiếp với An Phát để được chuyên gia tư vấn nhé.
Tags:,