So sánh sản phẩm

​Lưu ý về bảo dưỡng xe hơi mà bạn nên biết!

​Lưu ý về bảo dưỡng xe hơi mà bạn nên biết!

Lượt xem: 411
Thời điểm cận Tết là dịp mà nhiều người muốn mang xế yêu của mình đi bảo dưỡng để an tâm du xuân. Tuy nhiên, do đây là thời điểm nhạy cảm nên mọi người cần phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm để mang xe bảo dưỡng thật an toàn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến với mọi người biết những lưu ý về bảo dưỡng xe trong dịp Tết nguyên đán gần kề.
bao-duong-xe-o-to

1. Không nên chỉ đến những điểm bảo dưỡng truyền thống

Do Tết là thời điểm mà nhiều người đều muốn mang xe của mình đi bảo dưỡng, thậm chí các gara ô tô hay trung tâm bảo dưỡng đều đông khách từ sáng tới khuya rất sớm. Ghi nhận trên nhiều tuyến phố có nhiều địa điểm bảo dưỡng đều chật cứng khách hàng, thậm chí một số cửa hàng còn phải hẹn khách hàng không thể sửa xe bị nặng mà chỉ có thể bảo dưỡng sơ bộ. Nhiều khách thường lựa chọn cách tự bảo dưỡng xe ô tô tại nhà thay vì tìm đến những gara sửa chữa xe bình thường. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng ra một chút, ví dụ bạn có thể mang xe đến những showroom mua xe, địa điểm có những cửa hàng chữa xe chuyên dụng cũng là một phương án tốt. Hoặc bạn có thể nhờ người quen giới thiệu đến nhiều cửa hàng hơn thay vì cứ tìm cho mình một gara sửa chữa xe, điều này sẽ gây rất mất thời gian.

2. Ưu tiên bảo dưỡng những vị trí quan trọng

Ai cũng biết xe hơi có bộ phận quan trọng nhất đó chính là động cơ, máy móc của xe. Nhưng vì đây là bộ phận quan trọng nên có tuổi thọ rất cao, bền bỉ. Điều mà mọi người ít lưu ý hơn đấy là những bộ phận có phần nhỏ bé hơn, như lốp xe, bộ điều khiển, ác quy của xe thì lại là những bộ phận thường xuyên bị những lỗi hỏng hóc lặt vặt. Nếu như không biết cách lưu tâm bảo dưỡng mà bạn cứ kệ, sẽ có lúc những bộ phận này gặp rắc rối đến không tưởng. Thay vì để chúng hỏng một cách rõ ràng và khiến mình du xuân gặp nhiều rắc rối, hãy nhắc nhân viên bảo dưỡng kiểm tra những bộ phận đấy đầy đủ trước khi bạn lấy xe nhé.
Chúng tôi tin rằng mỗi người đều muốn có được chiếc xe của mình được bảo đảm tuyệt đối an toàn nhất có thể. Để có thể thực hiện điều này tốt, từng ngày mỗi khi lái xe, bạn hãy cảm nhận xem xe của mình đang hoạt động ở ngưỡng nào. Như vậy, bạn mới có thể đánh giá và đưa ra phương pháp dành cho xế yêu của mình phù hợp nhất.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN