So sánh sản phẩm

Mách bạn bảo dưỡng xe hơi tại gia

Mách bạn bảo dưỡng xe hơi tại gia

Lượt xem: 666
Bảo dưỡng cho xe hơi, khi nghe đến cụm từ này các bạn thường hay nghĩ đến là dịch vụ ở các garage, các trung tâm bảo hành ô tô. Tuy nhiên, trên thực tế bạn cũng có thể tự bảo dưỡng xe ô tô của mình ngay tại nhà đối với một số thao tác và nhu cầu bảo dưỡng cơ bản. Để có thể tìm hiểu sâu hơn những phương pháp cũng như quy trình làm sao để có thể tự mình bảo dưỡng cho xe hơi, hãy cùng chúng tôi đọc và nghiên cứu bài viết chi tiết dưới đây nhé!.
kiem-tra-dong-co-xe-o-to

1. Vệ sinh phanh

Đối với những xe ô tô đã được vận hành trong một khoảng thời gian tương đối, chạy được từ 5000 cho tới 7000km thì việc vệ sinh phanh, thắng là điều nên làm bởi lúc này hệ thống ở phanh, thắng sẽ bị một lượng bụi dày bám vào, ảnh hưởng đến sự vận hành của hệ thống. Nếu như bạn không làm sạch thì khả năng khi chạy xe, phanh sẽ không ăn và như vậy rất dễ gây tai nạn.

2. Dầu máy và những dung dịch khác trên xe

Sau khi đã vệ sinh thắng, bạn nên quan tâm tiếp đến bộ phận dầu máy cũng như các dung dịch khác của ô tô. Thông thường, để chắc chắn rằng xe bạn vẫn có thể chạy tốt và không gặp vấn đề gì, bạn nên kiểm tra dầu máy khoảng 2 tuần một lần, dầu động cơ cũng như nước làm mát, nước rửa kính…

3. Kiểm tra ắc quy

Hệ thống điện cũng đóng vai trò quan trọng trong vận hành xe ô tô. Do đó bạn cũng nên sử dụng các thiết bị kiểm tra bình ắc quy, vệ sinh sạch sẽ các cực của bình và bên cạnh đó còn là kiểm tra hộp cầu chì trong xe.

4. Kiểm tra bề mặt xe

Bề mặt xe đóng vai trò thẩm mỹ cho xe vậy nên khi bảo dưỡng bạn cũng hãy lưu ý tới bộ phận này. Kiểm tra xem trên xe của bạn có vết trầy xước, lồi lõm nào hay không, những vết bẩn, vết ố để có thể thực hiện việc tẩy rửa.

5. Vệ sinh nội thất trong xe

Để bảo đảm cho môi trường xung quanh bạn trong lúc lái xe là vệ sinh, bạn hãy lau chùi các chi tiết trong xe như tay lái, ghế ngồi, sàn xe,… Việc vệ sinh như vậy sẽ tạo nên không khí trong lành cũng như sự thoải mái cho người ngồi trên xe.

6. Kiểm tra lốp

Việc kiểm tra lốp sẽ giúp bạn biết lốp có gặp vấn đề gì ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn trong khi vận hành hay không. Chú ý xem xét kỹ lưỡng đến các chi tiết rãnh, vân trên lốp, các vết nứt ở thành lốp cũng như kiểm tra xem có vật lạ nào gắn vào lốp hay không. Nếu như lốp của bạn gặp phải một trong những vấn đề đó, bạn nên thay lốp mới để đẩm bảo an toàn.
Tags:,