So sánh sản phẩm

Máy bơm khí Nitơ

Bạn có biết tác dụng không ngờ của máy bơm khí Nitơ với lốp xe?

Máy bơm khí Nitơ nguyên chất vào lốp xe, giúp ổn định áp suất.

may-bom-khi-nito

Hàm lượng khí Nitơ chiếm khoảng 78,6% trong bầu khí quyển còn lại là các tạp chất khí khác như H2, O2. C2, H2O, .... Ni-tơ là khí quan trọng nhất nhưng trong điều kiện tự nhiên Nitơ lại phản ứng rất chậm, cũng có thể nói là không phản ứng hóa học với hầu hết các chất.  Khí Nitơ nguyên chất được đưa vào bên trong lốp xe duy trì áp suất ổn định, thay vì bơm một mớ hỗn hợp các khí khác nhau không đồng nhất, đa hướng, đa trọng lượng với việc bơm hoàn toàn một lượng khí Nitơ tinh khiết từ máy bơm khí Nitơ rõ ràng là việc đơn giản nhưng mang lại lợi ích vô cùng tuyệt vời. Bạn có biết thực tế dựa trên những ưu điểm nổi bật đó nên trước đây khí Nitơ cũng đã được bơm vào lốp của xe đua, lốp máy bay hay tàu vũ trụ trước khi người ta ứng dụng để bơm lốp xe ô tô, là khí trơ nên áp suất ổn định mức giãn nở nhiêt thấp. Các loại xe hơi, xe du lịch, xe tải có tần suất chạy đường dài, tải hàng nặng, đi đường đèo núi thì việc bơm khí Ni-tơ thay cho khí thường để đảm bảo an toàn là việc làm hết sức cần thiết. Bơm khí Nitơ vào lốp kìm hãm sự thẩm thấu của oxy ra môi trường bên ngoài, duy trì được áp suất ổn định trong lốp, giảm nhẹ nhất các rủi ro, tai nạn cháy nổ cho người điều khiển, vận hành xe.

Khí Nitơ giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe của bạn.

Có lẽ các bác tài nói riêng và những người điều khiển xe nói chung đều cảm thấy vô cùng bực bội khi chiếc xe của mình hay gặp phải sự cố hỏng hóc không đáng có, hay phải mang đến gara bảo trì, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến lịch trình, thời gian và công việc của bất cứ ai. Lốp xe chắc chắn, không bị xì hơi, không xóc khi di chuyển là yếu tố quan trọng chiếm 80% an toàn cho cả hành trình của bạn. So sánh giữa hai việc dùng máy bơm khí công nghiệp Nitơ nguyên chất với việc bơm khí thường vào lốp xe ô tô, thử nghiệm một thời gian bạn sẽ thấy những khác biệt rõ rệt. Các phân tử Nitơ có độ nặng và kích thước lớn phủ kín lấp đầy không gian trong lốp xe, quá trình thoát hơi diễn ra chậm hơn những thành phần khí có kích thước nhỏ nhẹ. Khí Nitơ có ưu điểm nặng hơn không khí vì vậy khi bơm vào lốp xe mức độ xì hơi diễn ra chậm hơn so với khí thường, bảo vệ lốp xe của bạn trong quá trình sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian công sức khi phải kiểm tra xe định kỳ. Nhờ vậy mà khi đưa Nitơ nguyên chất vào lốp xe sau thời gian dài khoảng 3-4 tháng, lốp xe của bạn vẫn căng hơi mà không cần đi bơm thường xuyên. Rõ ràng cùng một vấn đề, cách giải quyết này được cho là tối ưu hơn cả.

may-bom-khi-nito-E1135B-n2p

Không khí là sự tổng hợp của rất nhiều loại khí như N2, O2, H2, C2, H2O,…, ở môi trường tự nhiên Nitơ lại phản ứng rất chậm, cũng có thể nói là không phản ứng hóa học với hầu hết các chất. Tác dụng của máy bơm khí Nitơ vào lốp xe đã được phân tích, đánh giá thông qua những ưu điểm vượt trội góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp xe. Nitơ vào lốp ngăn cản quá trình oxy hóa cao su, khó tạo ra những phản ứng hóa học nên tính vật lý trong lốp xe được bảo toàn, kéo dài tuổi thọ của lốp xe đặc biệt là với các loại xe tải chở hàng, xe du lịch và xe chạy đường dài có tần suất hoạt động nhiều, việc bơm lốp xe ô tô bằng cách sử dụng các thiết bị bơm khí Nitơ thay vì bơm trực tiếp không khí tự nhiên có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ cũng như độ an toàn của lốp xe.
Với những lốp xe được bơm hơi theo cách truyền thống, hơi nước trong không khí kết hợp với các khí khác sẽ gây ra những phản ứng hóa học dẫn đến tình trạng lốp bị oxy hóa, lớp cao su nhanh bị bã ẩm, mài mòn kéo theo cả bộ phận bánh xe có thể hư hỏng.

Máy bơm khí Nitơ giúp bạn lái xe an toàn.

Hầu hết những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng như nổ lốp xe đều do nguyên nhân lực ma sát giữa lốp và mặt đường ngày càng lớn gây nên áp suất trong môi trường lốp thay đổi đột ngột. Tác dụng của khí Nitơ giúp môi trường trong lốp xe ổn định, đồng nhất theo mọi hướng khiến cảm giác chạy xe êm ái, giảm xóc và an toàn trong khi lưu thông, giảm thiểu tối đa những tai nạn cháy nổ không đáng có. Máy nạp khí Nitơ vào lốp cũng có tác dụng không nhỏ trong việc tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe.

Máy tách, nạp khí Nitơ - tất cả những gì bạn cần biết

Tổng quan về máy bơm khí Nitơ.

Thiết bị bơm khí Nitơ tự động có nhiệm vụ sàng lọc nhanh khí Nitơ khỏi các thành phần tạp chất khác có lẫn trong không khí như H2, O2, C2, hơi nước, … để tách được Nitơ nguyên chất đến 99,95% (con số khá ấn tượng). Ngoài những ưu điểm trên, máy bơm còn cho ra sản phẩm khí có độ tinh khiết cao, sạch, mức độ sử dụng ổn định, chức năng lưu lại thông số lần cài đặt gần nhất và đặc biệt độ bền của máy khá lớn. Hiện nay trong hầu hết các gara sửa chữa ô tô, ngoài những thiết bị lốp chuyên dụng thì máy bơm Nitơ tự động đã được đầu tư và sử dụng hàng loạt với những dòng xe trọng tải hàng lớn, xe du lịch, xe hơi …
may-bom-khi-nito

Lưu ý khi sử dụng.

Thiết bị máy bơm khí Nitơ chuẩn trong các gara sửa chữa cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định chung, hoạt động theo đúng quy chuẩn mà nhà sản xuất đã đưa ra để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý đầu tiên máy bơm phải được sử dụng đúng mục đích, đúng nhiệm vụ là bơm khí Nitơ vào lốp xe hoặc những vật dụng cần tới khí nén không thoát ra môi trường bên ngoài. Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp, không chạm tay hay điều chỉnh bất kỳ chức năng nào trên sản phẩm khi chưa nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy để tránh xảy ra hậu quả nghiêm trọng hoặc những tai nạn không đáng có. Bất kỳ người thợ sửa chữa nào tại gara ô tô cũng cần được trang bị kiến thức bài bản, chuyên sâu từ người có chuyên môn về cách thức sử dụng máy bơm khí Nitơ sao cho đạt hiệu quả và quá trình làm việc an toàn nhất. Hãy đảm bảo rằng môi trường lốp xe của bạn đã sạch, tức là quá trình hút sạch không khí trong lốp xe đã được chuẩn bị trước khi tiến hành bơm Nitơ. Công đoạn này giúp loại bỏ tối đa tạp chất, đảm bảo độ tinh khiết gần như 100% của khí Nitơ khi duy trì trong môi trường lốp xe.
Khí Nitơ trong máy được nén với môt lượng khá lớn để đưa trực tiếp vào môi trường lốp xe, nếu bị rò rỉ sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng bởi bản thân Nitơ là loại khí khá độc hại, liều lượng vượt quá mức sẽ gây khó thở, ức chế thần kinh, thậm chí tử vong cho con người. Bảo trì máy bơm khí Nitơ thường xuyên cũng là lưu ý quan trọng để thiết bị vận hành tốt. Hãy vệ sinh máy định kỳ hoặc thay thế hệ thống lọc dầu của máy bơm khí nếu cần thiết để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả làm việc của máy. Bơm khí Nitơ nguyên chất vào lốp xe là sự lựa chọn thông minh, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn.
Chúc bạn lái xe an toàn!

 

HOTLINE