So sánh sản phẩm

​Máy bơm khí Nitơ - tất cả những gì bạn cần biết

​Máy bơm khí Nitơ - tất cả những gì bạn cần biết

Lượt xem: 515
Ở các nước phát triển trên thế giới, người ta đã biết đến công nghệ máy bơm khí Nitơ tự động vào lốp xe ô tô nhưng tại Việt Nam kỹ thuật này thực sự vẫn còn rất mới và gây nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người ngờ vực về hiệu quả mà khí Nitơ mang lại. Câu hỏi đặt ra là có nên nạp khí Nitơ trực tiếp vào môi trường lốp xe, ưu nhược điểm của việc làm này như thế nào?
bom-lop-xe-o-to

1. Tổng quan về máy bơm khí Nitơ

Thiết bị bơm khí Nitơ tự động có nhiệm vụ sàng lọc nhanh khí Nitơ khỏi các thành phần tạp chất khác có lẫn trong không khí như H2, O2, C2, hơi nước, … để tách được Nitơ nguyên chất đến 99,95% (con số khá ấn tượng). Ngoài những ưu điểm trên, máy bơm còn cho ra sản phẩm khí có độ tinh khiết cao, sạch, mức độ sử dụng ổn định, chức năng lưu lại thông số lần cài đặt gần nhất và đặc biệt độ bền của máy khá lớn. Hiện nay trong hầu hết các gara sửa chữa ô tô, ngoài những thiết bị lốp chuyên dụng thì máy bơm Nitơ tự động đã được đầu tư và sử dụng hàng loạt với những dòng xe trọng tải hàng lớn, xe du lịch, xe hơi, …
hwn-80

2. Lưu ý khi sử dụng máy bơm Nitơ

Thiết bị máy bơm khí Nitơ chuẩn trong các gara sửa chữa cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định chung, hoạt động theo đúng quy chuẩn mà nhà sản xuất đã đưa ra để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý đầu tiên máy bơm phải được sử dụng đúng mục đích, đúng nhiệm vụ là bơm khí Nitơ vào lốp xe hoặc những vật dụng cần tới khí nén không thoát ra môi trường bên ngoài. Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp, không chạm tay hay điều chỉnh bất kỳ chức năng nào trên sản phẩm khi chưa nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy để tránh xảy ra hậu quả nghiêm trọng hoặc những tai nạn không đáng có. Bất kỳ người thợ sửa chữa nào tại gara ô tô cũng cần được trang bị kiến thức bài bản, chuyên sâu từ người có chuyên môn về cách thức sử dụng máy bơm khí Nitơ sao cho đạt hiệu quả và quá trình làm việc an toàn nhất. Hãy đảm bảo rằng môi trường lốp xe của bạn đã sạch, tức là quá trình hút sạch không khí trong lốp xe đã được chuẩn bị trước khi tiến hành bơm Nitơ. Công đoạn này giúp loại bỏ tối đa tạp chất, đảm bảo độ tinh khiết gần như 100% của khí Nitơ khi duy trì trong môi trường lốp xe.
may-bom-khi-nito
 
Khí Nitơ trong máy được nén với môt lượng khá lớn để đưa trực tiếp vào môi trường lốp xe, nếu bị rò rỉ sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng bởi bản thân Nitơ là loại khí khá độc hại, liều lượng vượt quá mức sẽ gây khó thở, ức chế thần kinh, thậm chí tử vong cho con người. Bảo trì máy bơm khí Nitơ thường xuyên cũng là lưu ý quan trọng để thiết bị vận hành tốt. Hãy vệ sinh máy định kỳ hoặc thay thế hệ thống lọc dầu của máy bơm khí nếu cần thiết để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả làm việc của máy. Bơm khí Nitơ nguyên chất vào lốp xe là sự lựa chọn thông minh, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn.
Chúc bạn lái xe an toàn!
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN