So sánh sản phẩm

Máy cân bằng lốp – cách sử dụng an toàn và hiệu quả

Máy cân bằng lốp – cách sử dụng an toàn và hiệu quả

Lượt xem: 239
Máy giữ thăng bằng lốp hay còn được gọi là máy cân mâm đúng như với tên gọi của nó là thiết bị chuyên dùng để cân bằng lại lốp xe khi các góc đặt bánh xe đã bị lệch khỏi thông số an toàn.

1. Chú ý sử dụng máy cân bằng lốp

Dựa vào mục đích và đối tượng sử dụng, các thiết bị cân bằng lốp xe được chia thành máy cân bằng lốp dành cho xe máy & xe ô tô con, máy cân bằng cho xe du lịch & xe bán tải và máy cân bằng của xe tải hạng nặng. Những quy tắc làm việc dưới đây của máy cân bằng lốp sẽ giúp công việc của những người thợ sửa chữa trở nên an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.
may-can-bang-lop-xe-cormach
- Đưa máy vào vị trí làm việc theo đúng hướng dẫn sử dụng, tùy theo kích thước la răng mà bạn nên chọn loại bát phù hợp.
- Nhập thông số theo thông số chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.
- Để lốp quay và bắt đầu cân bằng.
- Máy sẽ hiển thị trị số không cân bằng. Việc cần làm là phải đóng hoặc dán thêm chì vào mép của la răng theo trị hiển thị.
- Nhấn nút bắt đầu để máy thực hiện quá trình cân mâm.
- Dùng tay quay lốp từ từ trước khi đóng hoặc dán chì cho đến khi nào đèn chỉ thị mép trong sáng hết và nhấp nháy.

2. Yêu cầu lắp đặt máy cân bằng lốp

Những quy tắc lắp đặt máy là rất quan trọng, là điều kiện để máy hoạt động tiện lợi, hiệu quả và an toàn với người sử dụng.
- Thiết bị cân bằng lốp cần tránh kết nối trực tiếp với nguồn điện chính, không nên lắp cùng đường dây với các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng như máy ra vào lốp, máy nén khí,…
- Để tránh gây thương tích cho người sử dụng hoặc những tai nạn không đáng có trong sử dụng máy, bạn lưu ý phải lắp gá lốp thật chặt, nếu bị vênh thì phải điều chỉnh lại.
- Trong quá trình cân bằng lốp xe, bạn không được tự ý kéo bao che bảo vệ ra khi bánh xe chưa dừng han.
- Không được dán hoặc đóng chì 2 phía cùng một lúc, mà phải cân bằng từng phía một để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
- Luôn trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động khi sử dụng máy cân bằng lốp để đảm bảo an toàn, giảm thiểu ảnh hưởng của tia cực tím. Máy phải được sử dụng đúng mục đích và đối tượng.
- Thường xuyên chú ý đến việc bảo hành, bảo dưỡng máy, không tự ý sửa chữa khi có bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến lỗi hư hỏng máy mà không có sự hỗ trợ kỹ thuật từ những người có chuyên môn.
- Máy làm lốp phải được lắp đặt trong môi trường thoáng mát, không được ẩm ướt, không đặt máy trong điều kiện làm việc chật hẹp. Tại các gara lắp đặt máy ngoài trời, nhất thiết phải có mái che để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả và độ bền cao.
- Để giảm rủi ro về lửa, tuyệt đối không lắp đặt máy ra vào lốp ở những vị trí dễ cháy hoặc nơi có chứa chất lỏng, khí dễ cháy nổ.
 Nếu bạn đang có nhu cầu mở gara sửa chữa hay cửa hàng làm lốp, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.
Tags: ,