So sánh sản phẩm

Máy cân chỉnh độ chụm và 3 lưu ý khi sử dụng

Máy cân chỉnh độ chụm và 3 lưu ý khi sử dụng

Lượt xem: 908
Độ chụm hay còn gọi là góc đặt bánh xe là giá trị hiệu số khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía trước với khoảng cách hai má lốp đo từ phía sau trên cùng một trục xe. Sau thời gian dài sử dụng, những thông số về độ chụm đã được biến đổi không còn như lúc ban đầu, thiết bị máy cân chỉnh độ chụm được thiết kế với chức năng đưa những thông số này về mức tiêu chuẩn, đảm bảo sự vận hành an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ của xe.
do-chum-banh-xe-o-to

1. Quy trình làm việc của máy

Máy cân chỉnh độ chụm là thiết bị thực tế vẫn còn rất mới đối với các gara, trạm sửa chữa nhỏ. Đi cùng kỹ thuật hiện đại, kết quả cân chỉnh chính xác là vốn đầu tư khá cao nên thiết bị này hầu như mới chỉ đưa vào sử dụng tại các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp dành cho xe hơi, xe khách và xe tải lớn. Thông thường quy trình làm việc và đo góc đặt bánh xe của máy được thực hiện như sau:
- Tiếp nhận xe, nhận biết dấu hiệu của sự cố mà xe đang gặp phải để tiến hành cân chỉnh góc.
- Cầu nâng giúp nâng xe lên một độ cao tiêu chuẩn, chèn lốp xe bằng dụng cụ chuyên dụng.
- Kiểm tra áp suất tiêu chuẩn của 4 bánh bằng máy cân chỉnh độ chụm và tiến hành so sánh các thông số của bánh với tiêu chuẩn cho phép.
- Máy tự động đưa ra kết quả kiểm tra.
- Căn cứ vào kết quả máy trả về, những người thợ sửa chữa sẽ cân chỉnh các thông số của bộ phận trong hệ thống lái cho đến khi các góc đặt bánh xe trở về trạng thái cân bằng.
lap-dat-may-can-chinh-do-chum-anphucthinh-thanh-hoa

2. Top 3 lưu ý sử dụng máy cân chỉnh độ chụm bánh xe

→ Lưu ý với nguồn điện vào máy.
- Máy cân chỉnh độ chụm được mặc định nguồn điện xoay chiều 230V. Tránh dùng chung nguồn điện với các thiết bị tiêu tốn điện năng khác như máy nén khí, máy bơm Nitơ. Khoảng cách giữa máy và nguồn điện không vượt quá 4% so với hiệu điện thế định mức.
-  Sử dụng phích cắm phù hợp với ổ cắm điện. Có thể tiếp mát cho hệ thống điện để máy làm việc tốt hơn.

 Cách vận chuyển và bảo quản.
- Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe phải được vận chuyển theo những hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất. Máy được sử dụng trong môi trường độ ẩm từ 20% - 80%; nhiệt độ từ -100°C đến 600°C.
- Tuyệt đối không đặt/ để những vật nặng khác lên máy sẽ ảnh hưởng đến độ bền và hiệu quả làm việc của máy.

→ Lựa chọn nhà cung cấp máy chính hãng.
Công ty TNHH thiết bị phụ tùng An Phát là nhà nhập khẩu trực tiếp và phân phối các sản phẩm máy cân chỉnh độ chụm Cormach xuất xứ từ Italia với công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN