So sánh sản phẩm

Định nghĩa máy cân chỉnh độ chụm bánh xe

Định nghĩa máy cân chỉnh độ chụm bánh xe

Lượt xem: 680
Một chiếc xe hơi được xem là an toàn khi hệ thống bánh xe đảm bảo nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ thân xe, khả năng bám đường chính xác, độ chụm bánh xe đúng thông số tiêu chuẩn tạo cảm giác êm ái khi lái xe cũng như đảm bảo độ bền cho các chi tiết máy, giảm thiểu độ mài mòn của lốp xe...
lap-dat-bo-can-chinh-do-chum-geo15-manh-dung-vinh-phuc

1. Góc đặt bánh xe có thực sự quan trọng?

Thực tế cho thấy sau một thời gian dài sử dụng xe liên tục, các chi tiết máy trong cơ cấu hệ thống lái bị mài mòn dẫn đến các góc định vị của bánh xe có thể sai lệch với thông số tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Những lỗi sai lệch về thông số kỹ thuật có liên quan trực tiếp đến góc đặt bánh xe gọi chung là “độ chụm bánh xe”. Quá trình mài mòn dẫn đến sai lệch góc đặt bánh xe, những tác động của vấn đề này diễn ra âm thầm trong một thời gian dài nên phần lớn các bác tài đều không cảm nhận được sự khác biệt của xe đến khi dấu hiệu mất cân bằng đã rõ ràng nhất.
can-chinh-goc-dat-banh-xe
Hậu quả nghiêm trọng của việc góc đặt bánh xe sai lệch quá lớn kéo theo sự nguy hiểm về mọi mặt như bánh xe chuyển động không nhất quán, sự mài mòn lốp diễn ra không đều, vô lăng có dấu hiệu bị vẹo khi xe chạy thẳng. Mỗi khi xe chạy tốc độ cao hay vào đường cua, việc kiểm soát quá trình lái trở nên khó khăn khiến xe bị mất lái, nhao lái, cộng thêm yếu tố đường xấu sẽ khiến quá trình mài mòn lốp xe diễn ra nhanh hơn. Sự sai lệch quá lớn của góc đặt bánh xe cũng là 1 trong số những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn đường bộ thảm khốc.

2. Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe là gì?

Máy cân chỉnh độ chụm được hiểu là thiết bị phát hiện những lỗi mất cân bằng bánh xe. Khi có bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến việc mất cân bằng lốp xe, điều đầu tiên là bạn phải đưa xe đến các gara sửa chữa, các trạm bảo hành gần nhất để xử lý ngay lập tức. Máy cân chỉnh độ chụm có nhiệm vụ đưa các thông số xe trở về đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất và được xử lý ngay sau đó nhờ các thiết bị cân bằng lốp để trả lại trạng thái lốp an toàn, giảm thiểu tối đa các tai nạn không đáng có cho người sử dụng xe. Đây cũng là thiết bị hiện đại nhất không thể thiếu được trong các gara sửa chữa, trung tâm bảo hành, trạm bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp.
lap-dat-bo-can-chinh-do-chum-geo15-manh-dung-vinh-phuc-01
Việc kiểm tra các thông số kỹ thuật bằng máy cân chỉnh độ chụm bánh xe thường được thực hiện hết sức nhanh chóng và chính xác nhờ thiết kế hiện đại đi kèm hướng dẫn bằng hình ảnh 3D. Mọi thông số kỹ thuật được hiển thị rõ ràng, quá trình cân chỉnh diễn ra nhanh chóng & hiệu quả, là cách chăm sóc tốt nhất dành cho chiếc xe của mọi khách hàng.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN