So sánh sản phẩm

Máy nén khí – thiết bị không thể thiếu trong trạm làm lốp tiêu chuẩn

Máy nén khí – thiết bị không thể thiếu trong trạm làm lốp tiêu chuẩn

Lượt xem: 583
Máy nén khí ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp nói chung và ngành sửa chữa ô tô nói riêng. Nó là thiết bị lốp quan trọng không thể thiếu tại các gara sửa chữa, trạm bảo dưỡng xe hơi và các thiết bị khí nén là công cụ hỗ trợ đắc lực của những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp, có vai trò cực kỳ to lớn thay thế sức người, nâng cao hiệu quả công việc. Nếu bạn đang có dự định mở một cửa hàng làm lốp xe ô tô mà bỏ qua thiết bị này phải chăng sẽ là sự thiếu sót rất lớn.
may-nen-khi-kj2-10-500-2

1. Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là thiết bị có khả năng chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng động lực bằng cách sử dụng khí nén. Tức là một lượng lớn không khí được đưa vào trong thiết bị và nén lại dưới áp suất cao, khi áp suất trong bình đạt tới giới hạn thì dừng lại. Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô là ngành công nghiệp quan trọng và hoạt động không thể thiếu sự hỗ trợ của máy bơm khí nén.

2. Ứng dụng của máy nén khí trong ngành công nghiệp sửa chữa ô tô

Tại sao ở các gara chuyên sửa chữa, trạm bảo hành ô tô xe máy ngày nay không thể thiếu được những thiết bị bơm khí nén. Khí nén là nguồn năng lượng được sinh ra để để phục vụ cho mọi nhu cầu liên quan tới các dịch vụ sửa chữa, bảo hành xe như việc lắp đặt, tháo lốp, thiết bị nâng hạ xe, việc bơm hơi lốp xe bằng khí nén hay những công việc liên quan tới chăm sóc, vệ sinh xe như xì khô xe sau phun rửa, phủi sạch bụi bẩn trên các bộ phận của ô tô,… Trước khi quan tâm tới cách lựa chọn, sử dụng hiệu quả máy như thế nào bạn hãy tham khảo những ứng dụng chi tiết của máy nén khí dưới đây.
may-nen-khi
  • - Ứng dụng để bơm hơi bánh xe
Sau khoảng thời gian dài sử dụng xe đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng, áp lực khí trong bánh xe giảm nhanh là lúc bạn cần bơm thêm hơi cho bánh xe của mình. Việc bơm hơi cho lốp xe ô tô hay xe tải theo cách thủ công thực sự rất vất vả mà hiệu quả bơm lại không được như ý muốn. Máy nén khí bơm xe hơi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhờ kết hợp với một số thiết bị, dụng cụ bơm lốp.
  • - Ra vào lốp, tháo lắp ốc vít, linh kiện xe
Việc sửa chữa lốp nhờ máy ra vào lốp dùng khí nén thay vì tháo bằng tay theo cách truyền thống giúp các công việc làm lốp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, nhất là đối với các loại xe tải, xe khách có trọng lượng lớn. Ngoài ra ứng dụng của máy bơm khí nén ngày nay trong việc vận hành máy ra vào lốp, tháo lắp các loại ốc vít, linh kiện xe cũng được ứng dụng vô cùng rộng rãi.
  • - Vận chuyển, nâng hạ xe
Cầu nâng xếp giúp nâng hạ xe trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng xe, các thiết bị nâng hạ vận hành chuyên nghiệp và hiệu quả hơn khi sử dụng khí nén.
Ngoài ra máy nén khí ô tô còn có ứng dụng làm tấm kim loại phun sơn hay các công việc liên quan đến dọn rửa, làm sạch xe, xử lý bụi,…
cua-hang-lop
Trên đây là những kiến thức và kinh nghiệm cần có để sử dụng máy nén khí đảm bảo an toàn. Nếu đang có ý định mở một gara sửa chữa hay một trạm làm lốp tiêu chuẩn hãy liên hệ ngay với An Phát, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn.
Tham khảo một số loại máy nén khí An Phát phân phối trên thị trường tại link:
https://thietbilop.vn/may-nen-khi-2-1-67384.html
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN