So sánh sản phẩm

Máy nén khí thường gặp những lỗi cơ bản nào?

Máy nén khí thường gặp những lỗi cơ bản nào?

Lượt xem: 830
Vì tính chất công việc nên máy nén khí thường xuyên được sử dụng tại các gara hay công xưởng. Nếu không nắm được những lỗi cơ bản của máy nén khí thì có thể làm gián đoạn công việc.
may-nen-khi-hanshin-nh-20
 
Một trong những nguyên nhân chính mà máy nén khí hay gặp phải là so không được kiểm tra hay bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến nhiều hư hỏng gây nên sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nén khí. Dù là loại máy gì sau một thời gian sử dụng thì dù là bất cứ loại máy gì thì những chi tiết hay bộ phận bên trong sẽ bị xuống cấp và hiệu suất hoạt động không như mong đợi. Vì thế mà bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy móc để có thể phát hiện lỗi sớm nhất. Một số lỗi thường gặp ở máy nén khí bao gồm:
Tham khảo các loại máy nén khí khác: Tại đây
may-nen-khi-hanshin-nh-10

1. Lỗi quá tải ở động cơ

Do bất cứ máy móc nào hay ngay cả con người khi sử dụng, hoạt động quá công suất đều có thể gay ra lỗi. Nguyên nhân khiến cho động cơ của máy nén khí lỗi có thể do đầu nén bị kẹt, vòng bị bị lệch. Những hiện tượng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến động cơ bị cháy và tất nhiên là máy nén khi sẽ không hoạt động.

2. Lỗi máy không thể khởi động

Thật bực bội nếu như máy không khởi động mà không biết lý do la gì. Một số nguyên nhân mà bạn có thể kiểm tra khi gặp tình trạng này là do lắp đặt máy nén khí không đúng hoặc đường tuần hoàn dầu bị nghẽn khiến cho dầu không thể đến được các chi tiết của máy. Khả năng cọ xát kém, các chi tiết cọ xát trực tiếp vào nhàu làm tăng nhiệt độ của máy cũng như tăng mài mòn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là quạt làm mát bị hỏng hay bộ lọc dầu quá bẩn khiến dầu không thể lọc qua. Một nguyên nhân khác có thể là máy bị mất pha, ngược pha là cho áp suất khong đạt được đến tốc độ mà máy cần, tốc độ nén giảm, nhiệt độ khí xả nóng hơn làm cho lượng dầu trơn bị hao hụt nhiều.
may-nen-khi-meiji-nhat-ban
Để đảm bảo máy có thể hoạt động thì bạn có thể thực hiện những hướng dẫn sau đây. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy để có thể khắc phục ngay những sự cố mà máy đang gặp phải để vấn đề không trở nên nghiêm trọng hơn. Khi thấy máy có hoạt động khác biệt thì bạn nên theo dõi kĩ hơn để tìm ra nguyên nhân. Để đảm bảo tuổi thọ cho máy thì không được sử dụng liên tục vì động cơ sẽ bị quá tải. Khi sử dụng máy thì hoàn toàn tuân thụ theo những yêu cầu kĩ thuật an toàn được đề ra.
Tags:,