So sánh sản phẩm

Bảo trì máy tháo vỏ xe đúng cách?

Bảo trì máy tháo vỏ xe đúng cách?

Lượt xem: 1240
Máy tháo vỏ xe hay còn có tên gọi khác là máy ra vào lốp, máy tháo lắp lốp chuyên dùng để ra vào lốp xe ô tô, xe máy. Là một sản phẩm không thể thiếu trong các cửa hàng sửa chữa lốp ô tô. Để máy có thể hoạt động ổn định cũng như hạn chế tối đa hư hỏng, bảo trì thiết bị là điều rất cần thiết.
Việc này vừa giúp máy hoạt động trơn tru lại vừa giúp khách hàng giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa sau này. Dưới đây là hướng dẫn bảo trì máy tháo vỏ xe một cách cơ bản nhất, đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao.

Quy trình bảo trì máy tháo vỏ xe đúng cách

Lưu ý: Chỉ người có chuyên môn hoặc được đào tạo mới được tiến hành bảo trì, bảo dưỡng máy. Trước khi bảo trì, bảo dưỡng, hãy rút hẳn nguồn điện cấp cho máy. Tháo nguồn cấp khí và đạp bàn đạp má ép để cho khí nén còn thừa trong hệ thống ra hết ngoài.
- Để đảm bảo máy móc hoạt động ổn định và lâu dài, cần phải đảm bảo máy và vị trí làm việc luôn sạch sẽ.
- Sử dụng dầu diesel để lau sạch cần của mỏ móc (cần lục giác), sử dụng dầu bôi trơn (dầu động cơ) để bôi trơn cần.
bao-tri-may-thao-vo-xe-dung-cach
- Sử dụng dầu diesel để lau sạch chấu kẹp và rãnh dẫn hướng. Sử dụng mỡ bò (mỡ tra vòng bi) để bôi trơn phần cơ cấu kẹp (chấu kẹp và rãnh dẫn hướng).
bao-tri-may-thao-vo-xe-dung-cach-01
- Định kì kiểm tra mức dầu trong cốc dầu. Nếu mức dầu nhỏ hơn so với thước dầu, cần phải bổ sung thêm dầu SAE30.
bao-tri-may-thao-vo-xe-dung-cach-02
- Định kì xả nước ở bộ phận tách nước.
- Định kì kiểm tra và căng lại dây cu roa (dây đai) của động cơ (sử dụng nút điều chỉnh A và B để điều chỉnh độ căng cho phù hợp).
- Kiểm tra tất cả những chỗ kết nối dây, xiết lại những vị trí lỏng ốc.
- Điều chỉnh hệ thống hãm cần mỏ móc.
bao-tri-may-thao-vo-xe-dung-cach-03
Ngoài ra khách hàng cũng nên kết hợp tiến hành bảo trì đều đặn hàng ngày bằng cách lau chùi sạch sẽ máy, kiểm tra mức dầu thủy lực, kiểm tra rò rỉ dầu. Chắc chắn rằng với những cách làm như trên, chất lượng máy tháo vỏ xe sẽ được đảm bảo, vừa sử dụng dài lâu, vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa.
Tags:,