So sánh sản phẩm

Một số lỗi thường xảy ra với máy bơm mỡ và cách khắc phục

Một số lỗi thường xảy ra với máy bơm mỡ và cách khắc phục

Lượt xem: 518
Máy bơm mỡ hiện nay rất nhiều người sử dụng để giúp cho quá trình bôi trơn các chi tiết máy móc, động cơ diễn ra nhanh và dễ dàng hơn. Xong với bất kì thiết bị máy móc nào cũng vậy, vẫn có những lỗi hay xảy ra trong quá trình sử dụng, vậy với máy bơm các lỗi thường xảy ra là gì?
Nắm được các lỗi thường xảy ra với máy bơm mỡ, trang bị đây đủ kiến thức và biết cách khắc phục sửa chữa để sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp một số lỗi thường xảy ra với bỡm mỡ và cách phục hi vọng sẽ hữu ích với các bạn.
may-bom-mo-khi-nen-mg-55

1. Máy ngừng hoạt động đột ngột

Đây là sự cố khá thường xuyên và dễ xảy ra với máy bơm mỡ, nguyên nhân gây nên sự cố này có thể do sự cố về điện, động cơ hoặc bộ đảo chiều bị khóa,...
Cách phục sự cố này khá đơn giản, nếu nguyên nhân do nguyên điện thì phải xem xét xử lí nguồn điện, làm cho nguồn điện ổn định để máy bơm mỡ hoạt động ổn định. Còn nếu nguyên nhân do động cơ hoặc bộ đảo chiều thì cần phải xem xét sửa chữa bảo dưỡng hoặc thay mới để đảm bảo máy bơm mỡ hoạt động ổn định.

2. Không nạp được mỡ bò vào máy bơm mỡ

Lỗi này thường được gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân do đó người dùng cần xem xét từng trường hợp cụ thể và có cách sửa chữa máy bơm mỡ nhanh chóng hiệu quả.
-Chất lượng mỡ không tốt: mỡ có thể bị lẫn tạp chất vì vậy có thể gây tắc nghẽn và không nạp được mỡ, người dùng cần kiểm tra và loại bỏ tạp chất. Hoặc nếu độ nhờn của mỡ không đạt theo quy định, độ nhờn quá cao thì cũng cần xem xét chọn lại loại mỡ, nếu chưa am hiểu hết thì có thể nhờ nhân viên kĩ thuật nơi bán tư vấn.
- Do tấm nạp: Tấm nạp bị lỏng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến khó khăn khi nạp mỡ. Người dùng có thể gắn chặt lại tấm nạp, vặn ốc vít chặt.
Ngoài ra, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ van, thùng chứa: van bị bẩn, thùng không đủ mỡ,…Trong trường hợp này, người dùng nên vệ sinh van và nạp bổ sung mỡ vào thùng chứa.

3.Lượng mỡ ra kém, áp suất giảm

Lỗi này thường gặp ở máy bơm mỡ khí nén, khi gặp lỗi này nguyên nhân có thể áp suất từ máy nén khí giảm hoặc piston của thiết bị bị bẩn gây tắc nghẽn. Để xử lý nhanh chóng người dùng cần kiểm tra van hút trong ống piston xem có bị bẩn không vì nếu bẩn sẽ khiến áp suất mỡ ra giảm. Hoặc trong quá trình mỡ ra bị tắc ở đâu trong đó súng bơm mỡ thì nên kiểm tra và vệ sinh điểm tắc đó để giúp máy hoạt động bình thường, mỡ ra đều hơn hơn.
Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng người dùng sẽ nắm được các lỗi thường xảy ra với máy bơm và cách khắc phục nhanh chóng. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ An Phát để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN