So sánh sản phẩm

Một số lưu ý khi sử dụng máy cân chỉnh độ chụm Cormach

Một số lưu ý khi sử dụng máy cân chỉnh độ chụm Cormach

Lượt xem: 919
Máy cân chỉnh độ chụm Cormach được mệnh danh là “siêu phẩm” bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Trong quá trình sử dụng máy cân độ chụm Cormach, ngoài việc vận hành máy đúng chuẩn thì cần lưu ý một số yếu tố sau để nâng cao tuổi thọ của máy và an toàn cho người sử dụng.
lop-mon-do-khong-can-chinh-do-chum-banh-xe
(Lốp mòn do không thường xuyên cân chỉnh góc đặt bánh xe)
Trong quá trình vận hành, do độ mòn của các chi tiết cơ khí mà bánh xe sẽ chệch khỏi góc đặt tiêu chuẩn ban đầu. Đó chính là lý do tại sao phải cân chỉnh độ chụm bánh xe thường xuyên, theo các chuyên gia, chủ phương tiện nên căn chỉnh mỗi 10.000 km hoặc 6 tháng một lần.
Máy cân chỉnh độ chụm là thiết bị cần thiết khi thực hiện công việc này. Sản phẩm sẽ giúp hệ thống lái hoạt động ổn định hơn, tăng khả năng bám đường, và giúp cho xe vận hành êm ái. Bên cạnh đó, sản phẩm còn đảm bảo độ bền cho các chi tiết của hệ thống lái và giảm thiểu độ mài mòn lốp xe.

1.Trình tự sử dụng máy cân chỉnh Cormach đúng chuẩn

Trong quá trình vận hành sản phẩm, cần thực hiện trình tự theo tiêu chuẩn để đảm bảo máy hoạt động tốt và tránh gây hỏng hóc:
Các bước tiến hành như sau:
Bước 1: Bật máy
Bước 2: Khởi động chương trình
Bước 3: Lựa chọn cơ sở dữ liệu
Bước 4: Đưa xe lên cầu và thực hiện bước ROC
Bước 5: Đo các góc với khi khóa bánh lái ở góc 100 hoặc 200 và lớn nhất nếu bạn muốn.
Bước 6: Tóm lược dữ liệu
Bước 7: Đo trục sau
Bước 8: Đo trục trước
Bước 9: In dữ liệu đo được.
bo-can-chinh-do-chum-geo15-manh-dung-vinh-phuc
(Quá trình vận hành máy)

2. Lưu ý trong quá trình sử dụng máy cân chỉnh độ chụm

- Để việc điều chỉnh góc đặt bánh xe được tiến hành một cách chính xác, tất cả các bộ phận của xe phải phù hợp với đặc tính của nhà sản xuất. Ngoài ra, việc kiểm tra áp suất lốp và loại bỏ bất kỳ khe hở nào ở vòng bi hay khớp cầu là rất quan trọng.
- Lắp các cảm biến vào bánh xe bằng ngàm. Lắp cụm nhỏ ở bánh trước và cụm to ở bánh sau. Lưu ý: không siết ngàm giữ quá chặt vì nó có thể bị cong.
- Tiến hành bật máy bằng công tắc nguồn sau đó chờ vài phút để màn hình bật và máy tính sẽ nạp chương trình. Ngoài ra, tắt máy tính không bằng cách sử dụng lệnh trên chương trình vì có thể làm hỏng chương trình.

- Nguồn điện cũng là yếu tố tối quan trọng khi bạn sử dụng máy cân chỉnh độ chụm Geo 15 nói riêng và các thiết bị máy móc nói chúng.
+  Khoảng cách giữa máy và nguồn điện, sao cho sụt điện áp khi đủ tải không vượt quá 4% so với hiệu điện thế định mức ghi trên tem mác của động cơ.
+  Công suất đầu vào của động cơ, được ghi trên tem mác của động cơ.
- Trong quá trình sử dụng:
+ Sử dụng phích cắm phù hợp với ổ cắm điện. Khi sử dụng nối thiết bị với nguồn cấp sử dụng bộ ngắt mạch tự động, độ nhạy 30mA.
+  Sử dụng cầu chì để bảo vệ nguồn cấp, nguồn điện định mức phù hợp với chỉ dẫn ở sơ đồ mạch trong hướng dẫn sử dụng.
+ Tiếp mát cho hệ thống điện để máy làm việc tốt hơn.
- Máy cân chỉnh độ chụm phải được đóng gói và bảo quản ở vị trí như nhà sản xuất khuyến cáo
- Điều kiện bảo quản tối ưu của máy: độ ẩm từ 20% - 80%; nhiệt độ từ -100C đến 600C. Không đặt vật khác lên nóc của thùng. Để tháo vỏ thùng, lùa hai tay nâng của thiết bị nâng vào khe dưới của đế máy (pallet). Bạn cũng nên giữ lại vỏ thùng để dùng khi vận chuyển sản phẩm sang địa điểm khác.
Ngoài ra, người sử dụng nên giữ bản gốc của MS-Windows và đĩa phần mềm máy cân chỉnh góc nghiêng cho việc cập nhật hệ thống trong tương lai.
may-can-chinh-do-chum-Cormach-GEO15
(Máy cân chỉnh độ chụm GEO 15)
Hy vọng, bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy cân chỉnh độ chụm Cormach. Mọi thông tin cần tìm hiểu về máy cân chỉnh độ chụm tốt nhất các bạn có thể liên hệ trực tiếp với An Phát để được tư vấn nhé.
Tags:,