So sánh sản phẩm

Một số lưu ý khi sử dụng máy ra vào lốp xe máy

Một số lưu ý khi sử dụng máy ra vào lốp xe máy

Lượt xem: 628
Xe máy chiếm gần hơn 60% tổng số phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam hiện nay bởi tính tiện lợi, dễ dàng di chuyển và phù hợp với tất cả mọi người. Người sử dụng xe máy tăng cao dẫn đến nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe cũng tăng. Nếu như trước đây việc sửa chữa lốp xe còn gặp nhiều khó khăn và tốn sức thì nay với máy ra vào lốp xe máy, công việc sửa chữa của bạn đã đơn giản hơn rất nhiều.
Tham khảo các loại máy ra vào lốp ô tô: Tại đây

1. Cấu tạo chung của máy ra vào lốp xe máy

may-ra-vao-lop-xe-may
Máy ra vào lốp được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau, hỗ trợ và phối hợp với nhau để tạo nên chức năng thảo lắp lốp xe nhanh chóng, dễ dàng. Có thể kể qua một số bộ phận chính của máy ra vào lốp xe máy gồm: bộ phận tách mép lốp, mâm xoay, mỏ vịt, bàn đạp hay ống khí, …
+ Bộ phận tách mép lốp có vị trí bên phải của máy và bộ phận này được điều khiển bởi một bàn đạp ở phía bên dưới máy.
+ Mâm xoay thực hiện các công việc tiếp theo sau khi bộ phận tách mép lốp đã hoàn tất công việc. Mâm xoay có thể xoay cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ tùy vào cách điều khiển bàn đạp.
+ Mỏ vịt là có chức năng đưa được lốp xe ra khỏi vành.
+ Bàn đạp ngắt tự động nhằm hạn chế các sự cố gặp phải khi máy làm việc.
+ Ống khí có tác dụng bơm căng lốp xe máy sau khi đã hoàn thiện việc sửa chữa hoặc để kiểm tra.

2. Một số lưu ý trong việc lựa chọn và sử dụng máy

Lựa chọn máy ra vào lốp xe máy, chúng tôi luôn khuyên khách hàng hãy lựa chọn một sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất rõ ràng. Bên cạnh đó việc tìm kiếm 1 đơn vị phân phối có kinh nghiệm cũng khá quan trọng, sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng máy. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như nhu cầu sửa chữa sau này.
Trong quá trình sử dụng máy ra vào lốp tại các gara, phải chú ý đến cách lắp đặt máy đúng kỹ thuật, kết nối với nguồn điện một cách khoa học. Nguồn điện phải luôn được duy trì ở một mức ổn định và đảm bảo không xảy ra tình trạng tụt áp, giảm áp hoặc tăng áp đột ngột.
Tags:,