So sánh sản phẩm

Một vài bí quyết giúp bạn tăng tuổi thọ của lốp xe

Một vài bí quyết giúp bạn tăng tuổi thọ của lốp xe

Lượt xem: 481
Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng của một chiếc xe. Để lái xe an toàn thì lốp đạt chuẩn chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng nhất định thì chiếc lốp xe của bạn cũng gặp phải những vấn đề cần phải thay mới. Vậy làm thế nào để giúp tăng tuổi thọ của lốp xe để bạn có thể sử dụng được lâu hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.
thay-lop-xe-o-to

1. Chọn lốp xe phù hợp với điều kiện đường đi

Quan tâm, chú ý đến điều kiện đường xá mình di chuyển để chọn loại lốp phù hợp là điều rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn thì việc lựa chọn lốp xe phù hợp với tính chất từng cung đường là điều cần thiết. Với những địa hình đường bằng phẳng thì chọn lốp có bề ngang to, hoa trên lốp xe có nhiều có tác dụng giảm xóc hiệu quả. Còn với những địa hình đường núi, gập ghềnh không bằng phẳng thì bạn có thể chọn lốp có gai to, không nhiều rãnh để tránh những hư hỏng không đáng có cho chiếc xe của mình. 

2. Chuẩn bị sẵn lốp dự phòng

Chuẩn bị sẵn cặp lốp dự phòng là điều rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn cần phải di chuyển một quãng đường xa. Di chuyển một quãng đường xa, rất có thể bạn sẽ gặp phải một số những sự cố nhưng bạn không thể đến các cửa hàng bảo dưỡng thì một cặp lốp dự phòng là rất cần thiết. Chú ý lựa chọn lốp phù hợp với điều kiện địa hình và phù hợp với loại xe của bạn nhé.
chuan-bi-lop-du-phong

3. Kiểm tra áp suất không khí

Kiểm tra áp suất không khí là việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ của lốp xe. Bơm lốp xe theo đúng tiêu chuẩn, khuyến cáo của xe. Tránh để lốp xe quá căng hoặc quá non sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của xe thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn khi di chuyển phương tiện. Nên bơm khí nito vào lốp để luôn duy trì được áp suất lốp tiêu chuẩn.

4. Tránh tăng tốc độ đột ngột và phanh quá gấp

Khi tham gia giao thông bạn cần phải di chuyển trong những điều kiện giao thông khác nhau như lúc tắc đường, khi di chuyển trên đường cao tốc. Có nhiều người thường đột ngột thay đổi tốc độ khi đang di chuyển từ những đoạn đường xấu sang những đoạn đường đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra quá lâu và thường xuyên sẽ khiến cho tuổi thọ của lốp bị suy giảm vì phải chịu một lực ma sát lớn. Không chỉ vậy, có nhiều người cũng hay di chuyển với tốc độ cao nhưng gặp phải những tình huống bất ngờ phanh gấp cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp xe. Không chỉ vậy còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiển xe.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN