So sánh sản phẩm

Một vài điều về lốp xe mà bạn cần biết

Một vài điều về lốp xe mà bạn cần biết

Lượt xem: 560
Với thực tế hiện nay, xe máy ô tô là những phương tiện di chuyển không thể thiếu của mỗi gia đình. Vì là vật mà cần sử dụng rất nhiều nên cần đảm bảo an toàn đối với những người sử dụng. Trong đó, lốp xe là một bộ phận quan trọng nhất, trực tiếp tiếp xúc với mặt đường nên có ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của chiếc xe cũng như người lái xe. Do đó, người sử dụng xe luôn phải chú ý những điều dưới đây:
lop-xe-o-to

Những điều cần biết về lốp ô tô

Thời điểm để thay lốp
Đối với những trường hợp xe bị các vật nhọn tác động khiến lốp bị thủng, hay tiếp xúc với mặt đất quá nhiều khiến lốp bị mài mòn thì tùy theo mức độ để cân nhắc việc thay lốp. Thường khi hoa lốp còn khoảng 1,6mm đổ xuống thì các tài xế nên mang xe đi thay lốp mới. Ngoài ra, khi xe đi được khoảng 45.000km trở lên hoặc thời gian sử dụng ghi trên lốp 5 năm thì nên thay lốp.
Thay đổi về kích thước lốp
Người sử dụng có thể thay đổi lốp xe có kích thước khác nhưng không nên vượt quá 3% sao với lốp ban đầu. Vì kích cỡ của lốp liên quan đến tốc độ quay của bánh xe. Vì vậy, nếu thay đổi mà đúng chuẩn, bề dày và mân xe cùng có sự thay đổi nhưng không thay đổi chiều cao thì không ảnh hưởng gì, nhưng nếu vượt quá 3% thì quãng đường thực tế đi và hiển thị trên đồng hồ không chính xác. Nếu sử dụng như vậy trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến động cơ.
Chọn lốp
Có nhiều dòng lốp xe khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng hàng ngày của mỗi người mà lựa chọn loại lốp. Chẳng hạn như, loại lốp đàn hồi cao và đường kính của mâm xe vừa phải thì đi êm, hay lốp có bề dày cũng như mâm xe lớn hơn bình thường có tác dụng lốp bền và bám đường tốt thì sủ dụng để đi đường gồ ghề, khó đi 
Kiểm tra hơi trong lốp xe (Áp suất)
Áp suất quá thấp hay quá cao thì đều không tốt cho lốp xe cũng như người sử dụng. Khi lốp quá xẹp, độ ma sát với bề mặt đất tăng lên dẫn đến tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn so với bình thường và xe trở nên khó điều khiển, dặc biệt với tải trọng lớn. Do đó việc kiểm tra áp suất thường xuyên là rất cần thiết.
Không để xe một chỗ trong thời gian dài
Khi để xe một chỗ quá lâu sẽ gây ra việc không đồng đều cho lốp xe. Chỗ bị tiếp xúc lâu sẽ bị mòn hơn, xơ xứng và giảm chất lượng. Vì vậy, nếu bạn ít khi sử dụng xe thì vẫn nên thỉnh thoảng cho xe chạy một đoạn đường để tránh tình trạng trên.
Trên đây là một vài những điều bạn nên biết để áp dụng trong việc sử dụng xe cộ, đặc biệt là về lốp để đảm bảo tuổi thọ cho xe và đặc biệt là an toàn cho những người sử dụng.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN