So sánh sản phẩm

Mức độ nguy hại của bụi bẩn đối với máy nén khí

Mức độ nguy hại của bụi bẩn đối với máy nén khí

Lượt xem: 638
Máy nén khí là thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu trong các gara sửa chữa, trạm làm lốp ô tô. Thiết bị này có nhiệm vụ chính là sinh khí áp lực cao để phục vụ các thiết bị dùng khí nén như máy ra vào lốp, máy cân bằng lốp, súng vặn bulong, … Máy nén khí thường được lắp đặt ở môi trường thông thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm thấp và bụi bẩn. Trong thời gian sử dụng máy, người dùng cũng cần phải bảo dưỡng, vệ sinh đầu lọc hút của máy nén khí thường xuyên để không ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của máy. Bụi bẩn có ảnh hưởng đến sự vận hành của máy nén khí như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để thấy được mức độ nguy hại đó.
may-nen-khi-meiji
Đối với tất cả các loại máy móc, bui bẩn là kẻ thù rất đáng sợ, mặc dù có kích thước rất nhỏ nhưng lại có khả năng kết dính rất cao, mức độ bụi bẩn nhiều có thể gây nên những sự cố và hỏng hóc không nhỏ trong quá trình sử dụng. Máy nén khí đặt ở vị trí có quá nhiều bụi hoặc lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ gây nên tắc nghẽn ở các bộ lọc, giảm chất lượng dầu bôi trơn, làm mòn các chi tiết hoặc nguy hại hơn có thể làm giảm tuổi thọ của cả hệ thống khí nén …

Mức độ nguy hại của bụi bẩn đối với máy nén khí

1. Bụi làm tăng độ mài mòn
Không khí trong máy nén khí lưu thông với một vận tốc nhất định, những hạt bụi trôi theo dòng khí va đập hoặc tiếp xúc trực tiếp với các chi tiết khiến cho bề mặt máy bị xước hay bị mài mòn. Tình trạng máy bị mài mòn càng nhanh phụ thuộc vào độ cứng của hạt bụi.
2. Bụi làm tăng độ ẩm
Ngoài việc mài mòn các chi tiết máy, bụi còn mang theo hơi ẩm có sẵn hoặc có thể hút thêm ẩm từ ngoài môi trường. Điều này sẽ làm cho máy bị ẩm ướt ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc và độ bền.
3. Bụi có khả năng dẫn điện
Khả năng dẫn điện phụ thuộc vào tính chất của từng hạt bụi có trong không khí. Trong quá trình di chuyển vào bên trong máy nén khí, các hạt bụi va chạm vào nhau với vận tốc tương đương của dòng khí dẫn tới khả năng sinh điện, điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm việc của các bộ lọc điện và khả năng tách bụi trong các thiết bị lọc ở máy nén khí.
4. 
Bụi có thể gây nổ
Bạn có tin rằng lớp bụi bẩn dày bám lâu ngày trên máy nén khí cũng có khả năng gây cháy nổ. Tuy nhiên không phải loại bụi nào cũng có khả năng này, một số loại bụi dễ cháy khi kết hợp với khí O2 có trong không khí sẽ trở thành một hỗn hợp có thể phát nổ ở điều kiện nhiệt độ và áp suất thích hợp.
Mức độ nguy hại của bụi đối với máy nén khí và cách khắc phục, xử lý là vấn để được quan tâm hàng đầu trong các ngành công nghiệp hiện nay đặc biệt là trong một số ngành sinh bụi nhiều, nguy cơ cháy nổ cao như sản xuất xi măng, sản xuất giấy, khai thác, … Để bụi bẩn không còn là tác nhân gây hỏng hóc ở máy nén khí, trong thời gian sử dụng bạn phải vệ sinh đầu lọc hút thường xuyên theo định kỳ (1 tháng, 3 tháng) để đầu hút luôn thông thoáng và sạch sẽ. Nhờ vậy mà hiệu quả làm việc của máy được nâng cao, kéo dài tuổi thọ hơn.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN