So sánh sản phẩm

Muốn biết lốp cần thay nhờ vào những cách sau

Muốn biết lốp cần thay nhờ vào những cách sau

Lượt xem: 554
Quá trình lái xe thì ai cũng mong xe mình được lâu bền và ổn định. Nhưng đôi lúc, do sự bất cẩn của bản thân mà khiến phương tiện mình điều khiển gặp nhiều sự cố. Một trong những sự cố xảy ra nhiều nhất là những vấn đề về lốp. Bạn có biết, lốp mòn mà cứ di chuyển sẽ đem lại rất nhiều phiền phức, thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Hãy thử kiểm tra lốp bằng những cách sau để xem lốp bạn có cần thay không nhé.
lop-xe-o-to

1. Kiểm tra bằng tay

Chẳng cần một thiết bị cụ thể hay tân tiến nào để tiến hành kiểm tra lốp, chỉ cần bạn dùng ngay tay của mình là có thể kiểm tra được lốp đang ở giai đoạn nào rồi. Tuy nhiên, cần một sự cảm nhận cũng như có kinh nghiệm trong việc kiểm tra lốp để tránh việc phán đoán sai. Thông thường, khi sờ tay vào lốp, bạn sẽ cảm nhận được những điều sau, và chúng tôi sẽ nêu được tình trạng của lốp xe bạn như:
• - Lốp xe chắc, bề mặt sần vừa phải, rõ những vết khứa riêng biệt của lốp thì tình trạng lốp xe vẫn vẹn nguyên như ban đầu, vẫn có thể tiếp tục sử dụng trong một khoảng thời gian dài.
• - Lốp có những vết mòn, bề mặt hơi mịn: lốp có dấu hiệu xuống cấp và chỉ đi được thêm một quãng ngắn là cần phải thay.
• - Lốp gần mỏng hơn so với ban đầu rất nhiều, bề mặt khá mềm và không rõ những vân khứa như lúc mới. Thậm chí khi bóp, lốp không còn chắc mà hơi mỏng.

2. Tính quãng đường đã di chuyển

Điều này sẽ hiển thị ở ngay màn hình, có thể ngay dưới phần đo tốc độ đi của xe. Bạn sẽ thấy những dãy số dài và có thể quan tâm đến những con số này để dựa vào đó có thể cân nhắc thay lốp. Nếu đi trong nội thành, thường xuyên di chuyển trên mặt đường đẹp thì nên thay lốp sau khi di chuyển khoảng 70.000km là một con số khá ổn. Còn nếu bạn thường di chuyển trên những mặt đường xấu, khúc khuỷu hoặc nhiều ổ gà, có lẽ chỉ dừng ở 50.000km.

3. Nhìn dấu hiệu lốp

Nhiều khi do ảnh hưởng về thời tiết hoặc cách bảo quản xe của chủ xe cũng gây ra những hiện tượng không tốt cho xe và cho lốp. Khi bạn thấy lốp cong vênh, hoặc có những sần sùi hoặc những lỗ nhỏ trên lốp, bạn cũng nên thay để tránh việc đang di chuyển thì bị nổ lốp. Những phần cong vênh thường ở bên cạnh lốp và rất dễ quan sát. Đừng chủ quan không thì bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái nếu trường hợp xấu nhất xảy ra. Ngoài ra khi thay lốp nên sử dụng các loại thiết bị lốp như máy ra vào lốp, máy cân chỉnh... để bảo vệ được lốp và lazang cho xe.
Tags:,