So sánh sản phẩm

Nguyên nhân dẫn đến buồng hơi súng vặn bu lông bị mất áp

Nguyên nhân dẫn đến buồng hơi súng vặn bu lông bị mất áp

Lượt xem: 92
Súng vặn bu lông sau 1 thời gian sử dụng sẽ không còn được khỏe như ban đầu, vấn đề này thường xảy ra từ 2 nguyên nhân chính:
- Cam, búa, trục của súng bị mòn hoặc gãy vỡ
- Súng bị mất áp buồng hơi
Ở nội dung dưới đây An Phát sẽ chỉ ra 1 số nguyên nhân gây mất áp buồng hơi, trong đó có các nguyên nhân mà người sử dụng có thể chủ động phòng tránh trong quá trình vận hành, sử dụng.
Tham khảo thông tin chi tiết các dòng súng hơi Nhật Bản An Phát đang phân phối tại link:
https://thietbilop.vn/sung-van-bulong-2-1-55006.html
su-dung-sung-ban-bulong

Top 7 nguyên nhân dẫn đến mất áp buồng súng hơi

1. Xi lanh bị xước:
Có thể do nguồn cấp khí nén không sạch nên các chất bụi bẩn, mạt sắt, mẩu sắt,…. theo nguồn khí nén đi vào trong buồng hơi làm xước xi lanh,tạo ra đường thông khí giữa khoang làm việc và khoang không làm, từ đó dẫn đến mất áp.

2. Cánh phíp
  • - Cánh phíp mòn: Súng sử dụng lâu ngày, cánh nhíp bị mòn đi do ma sát từ khí khiến buồng hơi bị hở dẫn đến tình trạng khí bị thoát ra ngoài.
  • - Cánh phíp bị vỡ, xước: nguyên nhân là do bụi bẩn, vật cứng đi theo luồng khí nén đi vào buồng, va chạm dẫn đến làm mẻ, vỡ cánh phíp và làm  khí bị thoát ra ngoài.
3. Mặt đỡ rotor bị mòn:
- Trong quá trình vận hành lâu ngày, rotor của súng bị rơ, bào mòn mặt bích dẫn đến bị thông khoang làm việc và khoang không làm việc.
- Nguồn khí cấp có bụi bẩn theo vào gây xước mặt đỡ mặt rotor,  làm thông giữa khoang làm việc và không làm việc.
4. Bạt đỡ ti bị mòn:
Do chuyển động nhiều nên bạt đỡ ti bị mòn, gây thất thoát khí, khí bị đẩy ra ngoài không vào buồng làm việc.
5. Bạt đỡ đảo chiều bị mòn:
Trong quá trình vận hành sử dụng, ti cò phải ấn đi ấn lại nhiều lần dẫn đến bị mòn, tạo ra khe hở cho khí thoát ra ngoài không vào buồng hơi.
6. Ti & cò bị mòn:
Ti cò sử dụng nhiều trong quá trình vận hành để mở đường cấp khí làm hành trình chuyển động ti cò ngắn đi, van bi mở không hết  dẫn đến lượng khí cấp ít đi rất nhiều.
7. Gioăng đuôi bị rách:
Do lâu ngày bị dầu mỡ bám vào, ma sát với khí nén làm gioăng bị rách, mục và mất tác dụng làm kín, dẫn đến khí bị thoát ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng súng xiết bu lông đúng cách,  giảm thiểu hư hỏng

- Trước khi sử dụng bạn nên xả khí trong vòi để bụi bẩn, vật cứng có trong vòi dẫn  ra ngoài, sau đó với lắp súng vào vòi.
- Lựa chọn loại máy nén khí chất lượng đảm bảo, có đầu lọc khí và bình chứa khí đúng tiêu chuẩn giúp khí nén cung cấp sạch hơn.
- Vệ sinh súng trước và sau khi làm việc, đảm bảo dầu mỡ và chất bẩn không lọt vào trong buồng khí làm ảnh hường đến máy.
- Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã chỉ định hoặc theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật.
Xem thêm:
Vì sao nên lựa chọn súng vặn tắc kê Kuken –KW 600H
Ưu điểm của súng bắn ốc bằng hơi
Tags: ,