So sánh sản phẩm

Nguyên nhân dẫn đến buồng hơi súng vặn bu lông bị mất áp

Nguyên nhân dẫn đến buồng hơi súng vặn bu lông bị mất áp

Lượt xem: 846
Súng vặn bu lông là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng/ gara sửa chữa. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng súng sẽ không còn được khỏe như ban đầu, vấn đề này thường xảy ra từ 2 nguyên nhân chính:
- Cam, búa, trục của súng bị mòn hoặc gãy vỡ.
- Súng bị mất áp buồng hơi.
Ở nội dung dưới đây An Phát sẽ giúp các bạn cùng tìm hiểu 1 số nguyên nhân gây mất áp buồng hơi, trong đó có các nguyên nhân mà người sử dụng súng vặn bu lông có thể chủ động phòng tránh trong quá trình vận hành.
sua-chua-sung-ban-oc

Top 7 nguyên nhân súng vặn bulong bị mất áp

1. Xi lanh bị xước
Tình trạng xi lanh bị xước có thể bị gây ra bởi nguồn cấp khí nén không sạch nên các tạp chất, bụi bẩn, mạt sắt, mẩu sắt,…. theo nguồn khí nén đi vào trong buồng hơi làm xước xi lanh, từ đó tạo ra đường thông khí giữa khoang làm việc và khoang không làm.
2. Cánh phíp mòn, vỡ hoặc xước
- Cánh phíp mòn: Súng vặn bu lông sau thời gian sử dụng lâu ngày, cánh nhíp bị mòn đi do ma sát từ khí khiến buồng hơi bị hở dẫn đến tình trạng khí bị thoát ra ngoài.
- Cánh phíp bị vỡ, xước: nguyên nhân là do bụi bẩn, vật cứng đi theo luồng khí nén đi vào buồng, va chạm dẫn đến làm mẻ, vỡ cánh phíp và làm  khí bị thoát ra ngoài.
3. Mặt đỡ rotor bị mòn
- Trong quá trình vận hành lâu ngày, rotor của súng bị rơ, bào mòn mặt bích dẫn đến bị thông khoang làm việc và khoang không làm việc.
- Nguồn khí cấp có bụi bẩn theo vào gây xước mặt đỡ mặt rotor,  làm thông giữa khoang làm việc và không làm việc.
4. Bạt đỡ ti bị mòn
Do chuyển động nhiều nên bạt đỡ ti bị mòn, gây thất thoát khí, khí bị đẩy ra ngoài không vào buồng làm việc cũng là nguyên nhân dẫn đến việc súng vặn bu lông bị mất áp.
5. Bạt đỡ đảo chiều bị mòn
Trong quá trình vận hành sử dụng, ti cò phải ấn đi ấn lại nhiều lần dẫn đến bị mòn, tạo ra khe hở cho khí thoát ra ngoài không vào buồng hơi làm cho súng vặn bu lông bị mất áp khi sử dụng.
6. Ti và cò bị mòn
Ti cò sử dụng nhiều trong quá trình vận hành để mở đường cấp khí làm hành trình chuyển động ti cò ngắn đi, van bi mở không hết  dẫn đến lượng khí cấp ít đi rất nhiều.
7. Gioăng đuôi bị rách
Do lâu ngày bị dầu mỡ bám vào, ma sát với khí nén làm gioăng bị rách, mục và mất tác dụng làm kín, dẫn đến khí bị thoát ra ngoài.

Một số lưu ý sử dụng để tránh hiện tượng súng bị mất áp

sung-van-oc-kuken 
- Trước khi sử dụng bạn nên xả khí trong vòi để bụi bẩn, vật cứng có trong vòi dẫn ra ngoài, sau đó mới lắp súng vào vòi.
- Lựa chọn loại máy nén khí chất lượng đảm bảo, có đầu lọc khí và bình chứa khí đúng tiêu chuẩn giúp khí nén cung cấp sạch hơn.
- Vệ sinh súng trước và sau khi làm việc, đảm bảo dầu mỡ và chất bẩn không lọt vào trong buồng khí làm hư hỏng súng vặn bu lông.
- Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã chỉ định hoặc theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật.
Tags:,