So sánh sản phẩm

Nhận biết lốp xe bị “non hơi” thật đơn giản!

Nhận biết lốp xe bị “non hơi” thật đơn giản!

Lượt xem: 793
Cách nhận biết lốp xe ô tô bị non hơi là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm từ cách tài xế nói riêng và những thợ sửa chữa mới bước vào nghề nói chung. Dưới góc nhìn của 1 người thợ chuyên nghiệp, bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn 3 cách để kiểm tra và nhận biết áp suất thực của lốp xe, để tránh cho những sự cố không may xảy ra.
lop-xe-het-hoi
 

1. Nhận biết lốp xe bị non hơi bằng cách kiểm tra với thiết bị đo lường áp suất

Theo các nhà sản xuất ô tô khuyến cáo, bạn nên kiểm tra độ áp suất của lốp xe theo định kỳ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bởi khi lốp xe không đủ áp suất, nó sẽ có độ bám đường khá kém. Đồng thời, khi xảy ra va chạm, việc phản ứng của bánh xe cũng trở nên không còn nhạy bén như lúc lốp đủ hơi. 
 
Với một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp xe, nó sẽ hạn chế được cho bạn những sự cố không may có thể xảy ra trong mỗi chuyến hành trình. Thực ra, việc kiểm tra khá đơn giản, bạn không cần phải mày mò quá nhiều để biết cách sử dụng thiết bị. Đơn giản bạn chỉ cần mua thiết bị đo áp suất (giá trên thị trường khá rẻ, cỡ vài trăm ngàn), sau đó tiến hành gắn vào lốp và đo. Mức áp suất hiện tại của lốp xe nếu dưới áp suất được khắc trên lốp xe, có nghĩa là xe bạn đang “ non hơi”. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đưa xe mình đi bơm lốp sớm nhất để tránh cho việc hư hỏng lốp do “non hơi” gây ra.

2. Nhận biết lốp non bằng cách sử dụng ngón tay

kiem-tra-lop-xe-bang-tay
Không riêng gì ô tô, lốp xe bị non là tình trạng chung của tất cả các loại xe. Nguyên nhân của hiện tượng thường gặp này là do rò rỉ hơi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, lốp xe ô tô bị non cũng có thể do những vật nhọn nhỏ trên đường đâm vào lốp xe, khiến cho bánh xe non dần từ ngày này qua ngày khác.
Nếu phát hiện lốp xe phát ra tiếng kêu trầm khi dùng ngón tay búng vào - điều này có nghĩa là dấu hiệu của việc lốp xe bị non hơi. Ngược lại, nếu dùng ngón tay búng vào bên hông lốp xe mà nghe tiếng kêu vang vang - điều này cho thấy bánh xe đang khá ổn.

3. Nhận biết lốp non bằng cách.. nhìn tình trạng lốp

hinh-anh-lop-xe-non-hoi
Việc đầu tư một thiết bị đo lường áp suất chuyên dụng có thể tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ, lại có thể khá bất tiện trong việc kiểm tra nếu không có sẵn thiết bị tại nơi mà lái xe đang cần. Các bạn có thể tham khảo một cách khác mà nhiều người cũng vẫn sử dụng, tuy có phần sẽ phức tạp và độ chính xác không tuyệt đối, nhưng nó cũng đúng trong nhiều trường hợp, đó là nhìn vết ở lốp.
Nếu lốp không có dấu hiệu mòn nhiều có nghĩa là lốp ở trạng thái tốt nhất. Nhưng bạn thấy có nhiều vết mòn, đặc biệt là vết mòn tại 2 bên, có nghĩa rằng lốp đang non hơi và yếu, bạn không nên tiếp tục di chuyển với trạng thái lốp như vậy. Hãy để ý nhiều hơn đến chiếc xe của mình và bạn sẽ có những hành trình an toàn!.

Trên là những cách nhận biết lốp xe bị non hơi, hy vọng đã giúp các bạn có thêm được những kĩ năng để sử dụng ô tô một cách tốt nhất.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN