So sánh sản phẩm

Nhận biết lốp xe bị “non hơi” thật đơn giản!

Nhận biết lốp xe bị “non hơi” thật đơn giản!

Lượt xem: 554
Việc di chuyển bằng phương tiện giao thông hàng ngày diễn ra gần như liên tục, đặc biệt đối với ô tô - hình thức tham gia giao thông khá phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên, để xe luôn được di chuyển trong trạng thái tốt nhất, lái xe cần phải bơm lốp xe đúng áp suất để tránh cho những sự cố không may xảy ra. Vậy để kiểm tra áp suất thực tại của lốp xe như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.
lop-xe-o-to-non-hoi

1. Kiểm tra bằng thiết bị đo lường áp suất

Đối với những sản phẩm sản xuất dành cho ô tô có rất nhiều trên  thị trường, máy móc cũng như thiết bị cũng đa chủng loại. Trong đó, đáng chú ý nhất là đồng hồ đo áp suất dành cho lốp xe. Thực ra, việc kiểm tra khá đơn giản, bạn không cần phải mày mò quá nhiều để biết cách sử dụng thiết bị. Đơn giản bạn chỉ cần mua thiết bị đo áp suất ( giá trên thị trường khá rẻ, cỡ vài trăm ngàn), sau đó tiến hành gắn vào lốp và đo. Mức áp suất hiện tại của lốp xe nếu dưới áp suất được khắc trên lốp xe, có nghĩa là xe bạn đang “ non hơi”. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đưa xe mình đi bơm lốp sớm nhất để tránh cho việc hư hỏng lốp do “non hơi” gây ra.

2. Một vài mẹo cơ bản

Việc đầu tư một thiết bị đo lường áp suất chuyên dụng có thể tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ, lại có thể khá bất tiện trong việc kiểm tra nếu không có sẵn thiết bị tại nơi mà lái xe đang cần. Vì vậy, áp dụng mẹo là cách tốt nhất để giúp bạn đánh giá tình trạng hiện tại mà lốp xe đang có.
- Nhiều tài xế thường áp dụng cách thức là gõ vào lốp xe để xem lốp đang căng hay có dấu hiệu xì hơi. Nếu lốp có tiếng “kong kong” thì có nghĩa là lốp vẫn căng, bạn có thể tiếp tục di chuyển. Nhưng nếu lốp lại nghe rất nặng, có tiếng “ bịch” thì bạn nên xem xét và mang xe ra tiệm bơm hơi gần nhất để bơm lốp.
- Một cách khác mà nhiều người cũng vẫn sử dụng, tuy có phần sẽ phức tạp và độ chính xác không tuyệt đối, nhưng nó cũng đúng trong nhiều trường hợp, đó là nhìn vết ở lốp. Nếu lốp không có dấu hiệu mòn nhiều có nghĩa là lốp ở trạng thái tốt nhất. Nhưng bạn thấy có nhiều vết mòn, đặc biệt là vết mòn tại 2 bên, có nghĩa rằng lốp đang non hơi và yếu, bạn không nên tiếp tục di chuyển với trạng thái lốp như vậy. Hãy để ý nhiều hơn đến chiếc xe của mình và bạn sẽ có những hành trình an toàn!
Tags: ,