So sánh sản phẩm

​Những cách giúp tăng tuổi thọ lốp xe mà không phải ai cũng biết!

​Những cách giúp tăng tuổi thọ lốp xe mà không phải ai cũng biết!

Đối với cánh lái xe, chiếc xế mà mình đang sở hữu có vai trò quan trọng đối với cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. Cho nên, việc bảo quản xe cũng như tuổi thọ cho chiếc xe là vô cùng quan trọng. Xe muốn được bền lâu thì việc quan trọng đó là chiếc lốp của xe cũng cần được quan tâm đặc biệt. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những cách thức giúp tăng tuổi thọ lốp xe vô cùng đơn giản!
 
 
Đừng quên chọn lốp đúng với điều kiện đường đi
Rất nhiều lái xe không quan tâm nhiều đến những trường hợp mình đang di chuyển trên cung đường có tính chất như thế nào để chọn lốp cho phù hợp. Tất nhiên, vì ô tô là một phương tiện di chuyển nên việc đi lại cũng là một trong những cách khó có thể đoán trước được tính chất từng cung đường để có thể tìm được một loại lốp xe phù hợp. Nhưng đối với mẹo của nhiều người đã để lại, bạn thường di chuyển chính cung đường như thế nào, bạn nên chọn lốp phù hợp với cung đường đó. Ví dụ như bạn thường đi đường trường, bằng phẳng nên chọn lốp có bề ngang to để giúp đi lại êm ái, các hoa trên lốp xe có nhiều để giúp cảm giác di chuyển không bị xóc. Ngược lại, đường có phần khúc khuỷa hay gập ghềnh nên chọn xe có gai thật to, không nhiều rãnh có trên lốp để giúp chống cho việc xóc, hay hư hỏng cho xe.

Kiểm tra áp suất trong lốp
Bạn nên để ý áp suất lốp theo một lịch trình cụ thể hoặc có thể là những ngày giờ khác nhau, theo kilomet cũng là cách mà nhiều cánh lái xe lựa chọn. Bằng cách theo dõi như thế này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chất lượng lốp xe đang ở mức nào, có quá thấp hay quá cao. Nếu bạn bơm căng lốp quá, đi sẽ dễ gặp nguy hiểm nếu với tốc độ nhanh, khả năng bám lốp với đường giảm. Còn nếu lốp xe không được bơm đúng lượng áp suất chuẩn dẫn tới xe di chuyển non hơi sẽ gây yếu cho động cơ và hao xăng!

Đừng tăng tốc đột ngột
Nhiều người lái xe, nhất là những người di chuyển trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau ảnh hưởng cho tốc độ như di chuyển lúc tắc đường, trên đường cao tốc, ngoại thành sẽ thường di chuyển với vận tốc khó đoán trước cụ thể. Có thể đang ở mức trung bình 50km/h, nhưng sang đường đẹp hơn rất nhiều người vọt ga lên 80km/h hoặc hơn. Nếu tình trạng như vậy diễn ra lâu e rằng sẽ khiến cho tuổi thọ lốp suy giảm nhanh chóng vì thường chịu ma sát lớn. Chỉ cần để ý một chút thôi, mọi người sẽ có được chất lượng lốp cực kỳ tốt!
Tags: ,