So sánh sản phẩm

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng lốp không săm(P1)

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng lốp không săm(P1)

Lượt xem: 778
Chiếc xe của bạn đang sử dụng loại lốp không săm. Lốp xe của bạn đang gặp phải một số sự cố trong quá trình di chuyển trên đường? Bạn đang đắn đo không biết xử lý chiếc lốp của mình như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm một vài kinh nghiệm xử lý khi sử dụng lốp không săm gặp phải sự cố.
lop-khong-sam-o-to

1. Thận trọng khi tiến hành vá xe

Khi bạn sử dụng lốp xe không săm mà lốp gặp phải một số sự cố bị đinh hay vật nhọn đâm phải khiến cho lốp xe bị thủng. Không giống như những loại lốp xe thông thường có săm, loại lốp xe không săm cần phải được tiến hành vá một cách cẩn thận, đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn cao và các vật tư cần thiết như miếng vá lốp chuyên dụng bởi nếu như không được tiến hành vá đúng kỹ thuật có thể khiến cho vết thủng không kín hơi, ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

2. Sử dụng phương pháp vá trong

Vá trong được coi là cách xử lý tốt nhất khi tiến hành vá lốp không săm. Khi thực hiện, người thợ sẽ tiến hành tháo vỏ lốp bằng loại máy chuyên dụng và làm sạch bề mặt bên trong lốp. Sau đó, dán miếng vá lên chỗ thủng, với việc sử dụng cách vá trong sẽ giúp khắc phục được tình trạng của lốp xe của bạn và đây là cách được nhà sản xuất khuyên dùn nhưng yêu cầu cần phải có loại keo vá chuyên dụng

3. Không sử dụng keo tự vá

su-dung-keo-tu-va-o-to
Nhiều người thường cho rằng, sử dụng keo tự vá sẽ giúp cho lỗ thủng tự được bít ngay sau khi thủng, tránh tình trạng xì hơi đột ngột. Tuy nhiên, cách dùng keo tự vá sẽ khiến cho vành lốp bị ăn mòn, ảnh hưởng đến lốp khi dung dịch keo để lâu ngày trong bánh xe. Bởi trong thành phần của keo tự vá có chứa hỗn hợp cao su non có chứa thành phần khiến cho vành kim loại bị mục. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều loại keo tự vá chất lượng cao đảm bảo an toàn nhưng giá thành thường khá cao và khó có thể mua được loại keo này.

4. Bơm lốp đúng áp suất

bom-lop-xe-o-to-dung-ap-suat
Thông thường, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì việc bơm lốp xe theo đúng áp suất là điều rất quan trọng. Việc bơm lốp xe đúng áp suất sẽ tránh được nguy cơ lốp bị thủng, giúp tiết kiệm xăng và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn nên chú ý theo dõi tình trạng của lốp, nếu như lốp xe mòn quá nhiều thì nên cân nhắc để thay lốp xe mới.
Còn tiếp>>>>
Tags:,