So sánh sản phẩm

Những điều cần biết khi mua lốp ô tô mới

Những điều cần biết khi mua lốp ô tô mới

Lượt xem: 843
Lốp xe là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, nâng đỡ cả chiếc xe và những người ngồi trên xe. Nên nó phải là thiết bị thật tốt bởi nó có ảnh hưởng đến tính mạng sức khỏe những người trên xe. Dưới đây sẽ là một vài điều cần biết khi chọn mua lốp xe mới.
lop-xe-o-to-moi

5 điều cần biết khi mua lốp ô tô mới

1. Giá cả

Vì đó là một bộ phận rất quan trọng của xe, chúng ta nên mua lốp chính hãng, các sản phẩm chất lượng, “tiền nào của nấy”. Không nên mua những chiếc lốp có giá quá rẻ, vì sản phẩm thường chỉ rẻ khi được làm từ những nguyên vật liệu kém chất lượng, đối với lốp xe rẻ thì sử dụng lốp tái chế, cao su kém chất lượng, … Tuy nhiên, cần chú ý một điều là tham khảo giá trước khi mua để tránh bị mua đắt.

2. Đặc điểm của lốp

Bạn cần biết đặc điểm của mỗi loại lốp như thế nào để còn lựa chọn loại phù hợp với địa hình đường mà mình thường phải đi. Hầu hết mọi người thường mua loại lốp sử dụng được các mùa để tạo sự chắc chắn, giúp lái xe an toàn hơn khi đi ở mọi cung đường. Nếu nhu cầu của bạn cần đi trong con đường và thời tiết khắc nghiệt hơn, thì nên chọn loại lốp có lực bám mạnh, … Nói chung, dù bạn mua loại lốp nào thì hãy tìm hiểu về đặc điểm của loại lốp đó.

3. Tuổi thọ

Tuổi thọ của lốp là vấn đề khá quan trọng, là vấn đề mà hầu hết những người mua lốp hay mua xe đều quan tâm. Khi chế tạo, các nhà chế tạo mặc dù đã ước tính thời gian sử dụng lốp tuy nhiên khi sử dụng tùy vào từng con đường cũng như thời tiết thì lốp xe sẽ có sự thay đổi về tuổi thọ khác nhau. Vì thế, khi chọn lốp cần biết con đường mình thường đi ra sao để biết được thời gian sử dụng và chọn lốp xe có đặc tính phù hợp.

4. Ngày sản xuất của lốp

Trên mỗi chiếc lốp xe sẽ có in ngày sản xuất trên đó. Bạn nên để ý để chọn mua những chiếc lốp mới sản xuất, nhiều nhất là 1 năm đổ lại để đảm bảo lốp còn mới, chưa bị hao mòn gì và sử dụng được lâu dài hơn.
ngay-san-xuat-tren-lop-xe-o-to

5. Kích cỡ của lốp

Thông thường, với mỗi chiếc xe các nhà chế tạo thiết kế lốp xe với kích cỡ phù hợp. Do đó khi thay lốp bạn nên chọn loại lốp có kích cỡ như vậy để đảm bảo hoạt động bình thường của xe. Còn nếu bạn muốn mua chiếc lốp có kích cỡ khác thì phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia vì việc thay đổi này ảnh hưởng đến xe khá nhiều.
Trên đây là một vài lưu ý cần biết khi mua lốp xe mới cho mọi người. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn để chọn được một chiếc lốp xe chất lượng với giá cả hợp lý.
Tags:,