So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi mua lốp cho xe ô tô bạn nên biết

Những lưu ý khi mua lốp cho xe ô tô bạn nên biết

Lượt xem: 705
Lốp xe được coi là bộ phận quan trọng của một chiếc xe oto, cần phải là một thiết bị thật tốt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người điều khiển xe và người ngồi trên xe. Do đó, thường xuyên thay lốp xe là việc làm vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lốp kém chất lượng được trà trộn vào những dòng sản phẩm uy tín, bạn nên lưu ý những gì khi mua lốp xe cho oto. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.
 lop-xe-michelin-chinh-hang

1. Đặc điểm của lốp

Đặc điểm của lốp xe còn phụ thuộc vào việc địa hình, đường đi của bạn như thế nào. Mọi người thường mua loại lốp sử dụng được các mùa để tạo sự chắc chắn, an toàn khi đi ở mọi cung đường. Đối với những địa hình dốc, dễ trơn trượt như đường đồi núi thì bạn nên chọn những loại lốp có lực bán mạnh để tạo độ ma sát tránh trơn trượt trên những địa hình như trên.

2. Thời gian sử dụng lốp

Bất cứ ai cũng đều muốn thời gian sử dụng lốp được lâu nhất. Mọi người khi mua hàng đều quan tâm đến tuổi thọ của lốp. Khi chế tạo, các nhà chế tạo dù đã ước tính thời gian sử dụng lốp tuy nhiên trong quá trình sử dụng còn tùy vào từng con đường cũng như thời tiết thì lốp xe sẽ có sự thay đổi khác nhau về tuổi thọ.

3. Giá thành sản phẩm

Việc chú ý đến giá thành sản phẩm vô cùng quan trọng. Bạn không nên lựa chọn những sản phẩm giá thành quá rẻ vì có thể chúng được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng, hoặc có thể là tái chế lại lốp đã qua sử dụng. Bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ về sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm để tránh mua quá đắt. Mua hàng giá cao chưa hẳn bạn sẽ được sản phẩm tốt vì có thể bị cửa hàng ép giá.

4. Chú ý ngày sản xuất

thong-so-tren-lop-o-to.
Trên mỗi lốp xe đều có in ngày sản xuất. Khi mua lốp bạn nên chú ý đến điều này để đảm bảo chọn được những chiếc lốp còn mới, chưa bị hao mòn và sử dụng được lâu hơn, tính từ ngày sản xuất cho đến ngày bạn mua thì thời gian nhiều nhất là 1 năm đổ lại.
Tham khảo cách xem thông số lốp ô tô: Tại đây

5. Nhìn kĩ sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm được trùng tu, gia cố lại để bán trà trộn với những sản phẩm mới chất lượng. Với những sản phẩm được tái chế lại thì bạn có thể dễ dàng nhận ra nếu chú ý quan sát, các sản phẩm tái chế được phun lớp sơn đen nên thường có mùi hắc, độ sâu của rãnh tạo ma sát cũng không được như sản phẩm mới. Bạn nên chú ý để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.
Trên đây là một số các lưu ý khi mua lốp cho oto. Hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích với bạn khi mua lốp oto chất lượng với giá thành phù hợp.

Tags:,