So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo

Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo

Lượt xem: 685
Để sử dụng cầu nâng cắt kéo được an toàn và ổn định những người vận hành và những kĩ sư bảo trì cần phải biết những lưu ý khi sử dụng sản thiết bị này.
lap-bo-can-chinh-geo13-lop-lam-phuong-vinh-phuc-01

1. Lưu ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo

 • -  Không được cho chân, tay hoặc vật cản vào thanh chéo cầu nâng/xuống gầm khi bàn đang hạ xuống.
 • Không đứng gần ngay trước hoặc sau khi cầu nâng đang hoạt động.
 • Không cho chân/tay/vật cản vào bánh xe đang quay.
 • Không đặt cầu nâng trên bề mặt nghiêng/dốc, gồ ghề không bằng phẳng.
 • Không trèo lên bàn nâng khi cầu nâng đang nâng hạ xe.
 • Không di chuyển bàn nâng khi đang nâng hạ.
 • Không dùng bàn nâng này cho bất cứ mục đích gì khác ngoài việc nâng hạ xe/hàng.
 • Không nâng hạ vượt quá tải trọng cho phép.
 • Không cho phép người dùng sử dụng thiết bị mà không hiểu rõ về cơ chế hoạt động của cầu nâng.
 • Không chỉnh chế độ hạ xuống quá nhanh, sẽ gây mất thăng bằng cho xe đang ở trên bàn nâng.
 • Diện tích của vật được nâng nên chiếm 90%  diện tích của mặt bàn làm việc. Dừng việc nâng nếu thấy không chắc chắn, đừng đặt vật được nâng nhô ra cạnh của mặt bàn.
 • Không tự ý điều chỉnh bàn nâng mà không có sự cho phép của nhà sản xuất.
lap-dat-bo-can-chinh-do-chum-geo15-manh-dung-vinh-phuc-01

2. Các cảnh báo cần biết khi sử dụng cầu nâng ô tô

- Nguy hiểm
Chỉ ra các mối nguy hiểm có thể sắp xảy ra và gây nguy hại cho người (gây ra những chấn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong)
- Cảnh báo
Chỉ những tình huống nguy hiểm hoặc những hành vi có thể gây nguy hại cho người (nhiều hoặc ít nghiêm trọng gây ra chấn thương hoặc thậm chí tử vong)
- Cẩn thận
Cho biết những tình huống và những hành vi có thể gây hại ở mức độ thấp cho người và thiệt hại cho cầu nâng cắt kéo hoặc gây nguy hại cho những thứ khác.
- Rủi ro và phòng ngừa
Xem xét những rủi ro cho những người vận hành và những kĩ sư bảo trì có thể xảy ra trong khi đỗ xe trên cầu nâng cắt kéo và những thiết bị  bảo vệ của nhà sản xuất được áp dụng để tránh được những rủi ro đến mức tối thiểu.
+ Không được cố gắng di chuyển chiếc xe trong khi nó đang được khóa kẹp
+ Điều quan trọng khi sử dụng cầu nâng ô tô để an toàn cho người và thiết bị
+ Chú ý quan sát khu vực làm việc an toàn trong khi nâng
+ Tắt máy và chèn xe cho an toàn
+ Vị trí chiếc xe phải chính xác
+ Chỉ được nâng xe không được vượt quá công suất nâng của cầu.
- Nguy cơ đè lên người
Trong khi mặt cầu và xe vẫn đang được hạ xuống, kĩ thuật viên không được ở trong khu vực dưới chân cầu. Những người vận hành chỉ được vận hành cầu nâng sau khi đã kiểm tra không có ai ở trong vị trí nguy hiểm.
- Nguy cơ chuyển động xe
Do thực hiện các thao tác sẽ tạo ra lực tác dụng lên các xe. Nếu kích thước và trọng lượng lớn, những chuyển động hoặc sự mất thăng bằng sẽ xảy ra bất ngờ do quá tải. Do đó phải tránh tất cả những chuyển động như vậy.
- Nguy cơ chiếc xe bị rơi xuống
Nó có thể bị gây ra do vị trí chiếc xe không chính xác, vị trí khóa của nó trên cầu không đúng hoặc kích thước của nó không tương thích với cầu nâng cắt kéo. Đặc biệt không được trèo lên xe và nâng cầu nâng lên
Không được di chuyển vào các bộ phận chuyển động của cầu nâng như chân cầu có thể bị kẹp, hoặc chiếc xe có thể bị rơi xuống.
lap-dat-geo15-tai-cua-hang-lop-tinh-tung-bac-can-03
- Nguy cơ bị trượt
Do khu vực mặt sàn có các chất bôi trơn, nên phải luôn giữ cho khu vực ở dưới và gần cầu nâng cắt kéo được sạch sẽ, không có vết dầu bẩn. Để ngăn nguy cơ bị trượt, sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân được cung cấp (giày bảo hộ)
- Chiếu sáng không đủ
Những người vận hành hoặc những kĩ sư bảo trì phải kiểm tra tất cả các khu vực của cầu nâng luôn luôn được chiếu sáng đầy đủ và phù hợp với quy định hiện hành của khu vực lắp đặt.
- Nguy cơ các bộ phận bị lỗi hỏng trong quá trình vận hành
Nhà sản xuất của mỗi thương hiệu cầu nâng đã sử dụng những vật liệu, lên kế hoạch và có quy trình sản xuất phù hợp, dự tính cho việc sử dụng và thiết kế để tạo ra một cầu nâng cắt kéo an toàn, tin cậy, nhưng sử dụng nó cần thiết phải được tôn trọng theo đúng như thiết kế cũng như tần suất kiểm tra, bảo dưỡng cầu nâng định kỳ đã được nhà sản xuất cung cấp.
- Rủi ro cho người không được phép sử dụng
Những người không được phép vào khu vực mặt sàn trong thời gian nâng hay khi chiếc xe đã được nâng lên. Bất kỳ việc sử dụng cầu nâng cắt kéo nào khác với thiết kế của nó, có thể gây ra tai nạn, thậm chí là rất nghiêm trọng cho những người thực hiện công việc và những người gần đó.

Trên là những lưu ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo ô tô, mọi thông tin chi tiết về thiết bị nâng hạ trong gara các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia của An Phát theo hotline: 0928.884.885 để được tư vấn.
Tags:,