So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo

Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo

Lượt xem: 24
Những người vận hành và những kĩ sư bảo trì có trách nhiệm tuân thủ các quy định và các tiêu chuẩn về phòng ngừa tai nạn ở khu vực nơi mà cầu nâng cắt kéo được lắp đặt.
- Không tháo bỏ những bộ phận cơ khí hoặc khí nén hoặc những bộ phận bảo vệ khác.
- Luôn vận hành ở các vị trí làm việc trong khu vực như hướng dẫn.
- Chú ý đến các thông báo an toàn trong các tấm nhãn và trong hướng dẫn sử dụng.
 luu-y-khi-su-dung-cau-nang-cat-keo

Các chú ý an toàn cầu nâng cắt kéo

Nguy hiểm: Chỉ ra các mối nguy hiểm có thể sắp xảy ra và gây nguy hại cho người (gây ra những chấn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong)
Cảnh báo: Chỉ những tình huống nguy hiểm hoặc những hành vi có thể gây nguy hại cho người (nhiều hoặc ít nghiêm trọng gây ra chấn thương hoặc thậm chí tử vong)
Cẩn thận: Cho biết những tình huống và những hành vi có thể gây hại ở mức độ thấp cho người và thiệt hại cho cầu nâng cắt kéo hoặc gây nguy hại cho những thứ khác.
Rủi ro và phòng ngừa: Xem xét những rủi ro cho những người vận hành và những kĩ sư bảo trì có thể xảy ra trong khi đỗ xe trên cầu nâng cắt kéo và những thiết bị  bảo vệ của nhà sản xuất được áp dụng để tránh được những rủi ro đến mức tối thiểu.
- Không được cố gắng di chuyển chiếc xe trong khi nó đang được khóa kẹp
Điều quan trọng khi sử dụng cầu nâng ô tô để an toàn cho người và thiết bị
Chú ý quan sát khu vực làm việc an toàn trong khi nâng
Tắt máy và chèn xe cho an toàn
Vị trí chiếc xe phải chính xác
Chỉ được nâng xe không được vượt quá công suất nâng của cầu.
luu-y-khi-su-dung-cau-nang-cat-keo-1
Nguy cơ đè lên người: Trong khi mặt cầu và xe vẫn đang được hạ xuống, kĩ thuật viên không được ở trong khu vực dưới chân cầu. Những người vận hành chỉ được vận hành cầu nâng sau khi đã kiểm tra không có ai ở trong vị trí nguy hiểm.
Nguy cơ chuyển động xe: Do thực hiện các thao tác sẽ tạo ra lực tác dụng lên các xe. Nếu kích thước và trọng lượng lớn, những chuyển động hoặc sự mất thăng bằng sẽ xảy ra bất ngờ do quá tải. Do đó phải tránh tất cả những chuyển động như vậy.
Nguy cơ chiếc xe bị rơi xuống: Nó có thể bị gây ra do vị trí chiếc xe không chính xác, vị trí khóa của nó trên cầu không đúng hoặc kích thước của nó không tương thích với cầu nâng cắt kéo.
Đặc biệt không được trèo lên xe và nâng cầu nâng lên
Không được di chuyển vào các bộ phận chuyển động của cầu nâng như chân cầu có thể bị kẹp, hoặc chiếc xe có thể bị rơi xuống
Nguy cơ bị trượt: Do khu vực mặt sàn có các chất bôi trơn
Giữ cho khu vực ở dưới và gần cầu nâng cắt kéo được sạch sẽ, không có vết dầu bẩn. Để ngăn nguy cơ bị trượt , sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân được cung cấp (giày bảo hộ)
Chiếu sáng không đủ: Những người vận hành hoặc những kĩ sư bảo trì phải kiểm tra tất cả các khu vực của cầu nâng luôn luôn được chiếu sáng đầy đủ và phù hợp với quy định hiện hành của khu vực lắp đặt.
Nguy cơ các bộ phận bị lỗi hỏng trong quá trình vận hành: Nhà sản xuất đã sử dụng những vật liệu, lên kế hoạch và có quy trình sản xuất phù hợp, dự tính cho việc sử dụng và thiết kế để tạo ra một cầu nâng cắt kéo an toàn, tin cậy, nhưng sử dụng nó cần thiết phải được tôn trọng theo đúng như thiết kế cũng như tần suất kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ đã được nhà sản xuất cung cấp
Rủi ro cho người không được phép sử dụng: Những người không được phép vào khu vực mặt sàn trong thời gian nâng hay khi chiếc xe đã được nâng lên.
- Bất kỳ việc sử dụng cầu nâng cắt kéo nào khác với tiết kế của nó, có thể gây ra tai nạn, thậm chí là rất nghiêm trọng cho những người thực hiện công việc và những người gần đó.
Do đó việc thực hiện các nguyên tắc liên quan đến việc sử dụng bảo dưỡng cầu nâng cắt kéo luôn phải được chú trọng.
Bài viết liên quan:
Tại sao cầu nâng kiểu xếp là thiết bị an toàn nhất?
Quy trình bảo dưỡng, bảo trì cầu nâng cắt kéo
Tags: ,