So sánh sản phẩm

Những ​lưu ý khi tiến hành kiểm tra lốp xe ô tô

Những ​lưu ý khi tiến hành kiểm tra lốp xe ô tô

Lượt xem: 791
Lốp xe được coi là một chi tiết khá nhạy cảm và có thể gây nên một số tai nạn nguy hiểm vô cùng nếu như bạn không biết chăm sóc, kiểm tra lốp đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi ki tra lốp xe ô tô.
kiem-tra-lop-xe-o-to

1. Áp suất do nhà sản xuất khuyến nghị

Thông thường, các thông tin về áp suất (được khuyến nghị bởi nhà sản xuất) của lốp xe thường sẽ xuất hiện trong tờ hướng dẫn sử dụng xe hoặc in trên miếng decal dán vào cửa hoặc bệ cửa xe. Con số này sẽ được đo lường bằng PSI, KPa hay Bar để ám chỉ mức áp suất tối đa.
Mỗi dòng và hãng xe đều sẽ có mức áp suất khuyến nghị khác nhau, do đó, người sử dụng nên dựa vào thông số do nhà sản xuất cung cấp để có thể nhận biết được các dấu hiệu cần thay lốp xe hoặc thực hiện việc bơm hơi cho xe đúng liều lượng.

2. Áp suất lý tưởng

Áp suất được ghi trên bệ cửa của xe là áp suất mà nhà sản xuất khuyến nghị. Do đó, áp suất thực tế của lốp sẽ cần phải được bù trừ với phần áp suất do khối lượng hàng hóa/người ngồi trên xe gây ra. Thông thường, mức áp suất khuyến nghị nên giảm đi khoảng 10 - 15% sẽ là mức áp suất hợp lý.
Bơm lốp thêm vài PSI sẽ khiến lốp xe trơ nên căng hơn, xe sẽ bị xóc hơn, cảm giác kém đi nhưng cũng nhờ đó mà tiết kiệm xăng hơn. Ngược lại, giảm áp suất lý tưởng của lốp đi vài PSI sẽ khiến lốp bị non hơn, đỡ xóc hơn những cũng dễ hao mòn nhanh hơn và mang lại cảm giác lái tốt hơn.
bom-lop-xe-o-to-dung-ap-suat

3. Điều chỉnh áp suất lốp theo mùa

Trong mùa hè, khi nhiệt độ cao lên cao, không khí sẽ trở nên giãn nở nhiều hơn so với thời tiết thông thường, nên nếu như bơm lốp non hơn mức lý tưởng một chút sẽ có thể đảm bảo được khi lốp xe nóng lên, áp suất cũng sẽ không vượt quá mức chịu đựng của thành lốp.
Ngược lại vào mùa đông, bạn nên bơm áp suất lốp ở mức vừa đủ để khi lốp nóng lên, áp suất bên trong vẫn có thể đạt mức lý tưởng.

4. Thời điểm kiểm tra áp suất lốp

Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng đồng hồ đo áp suất lốp mỗi lần đổ xăng hoặc mỗi tháng. Bên cạnh đó, khi mà nhiệt độ có những biến đổi đột ngột, bạn cũng nên kiểm tra áp suất lốp để có thể điều chỉnh.
Ngoài ra, ngay cả trong trường hợp xe của bạn không di chuyển và lốp xe vẫn còn mới, áp suất cũng có khả năng bị giảm khoảng 0,7 PSI/tháng. Do đó, trong trường hợp một thời gian quá lâu không sử dụng xe, chúng ta cũng nên tiến hành kiểm tra và tăng/giảm áp suất lốp cho phù hợp.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN