So sánh sản phẩm

Những tiêu chí nào để đánh giá một chiếc lốp xe chất lượng cao?

Những tiêu chí nào để đánh giá một chiếc lốp xe chất lượng cao?

Lượt xem: 774
Lốp xe là một bộ phận không thể thiếu để giúp cho xe có thể khởi động và di chuyển bền bỉ, an toàn. Nhưng không phải lốp xe nào trên thị trường cũng đều là những lốp xe chất lượng, rất nhiều trong đó có thể là hàng nhái, hàng giả. Vậy, đâu là tiêu chí để đánh giá toàn diện một chiếc lốp xe phù hợp với phương tiện tham gia giao thông? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn đầy đủ nhất.
xe-o-to-honda

1. Chọn hãng cung cấp lốp

Hãng cung cấp được xem là một điểm đánh giá cực kỳ có căn cứ và đảm bảo. Chỉ có chất lượng mới làm nên thương hiệu, vì vậy, nếu một chiếc lốp được nhiều người sử dụng và tin tưởng thì đó là một chiếc lốp tốt. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại lốp xe như Michelin, Yokohama, Cao Su Vàng, Goodyear,… đây đều là những hàng có được niềm tin rất lớn từ người sử dụng. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong khi chọn lốp, hãy tham khảo lốp xe được cung cấp bởi những thương hiệu trên để đảm bảo chất lượng.

2. Đánh giá độ bền của lốp

Bạn nên nhìn vào hình thức bên ngoài của lốp, sau đó thử cảm nhận chất liệu tạo ra lốp thì mới có thể kết luận độ bền của lốp. Một chiếc lốp có chất lượng tốt thì bề mặt cần có nhiều gai nhọn, có nhiều rãnh sâu. Chất liệu tạo ra lốp phải chắc nhưng không nên quá thô cứng vì sẽ gây xóc trong quá trình tham gia giao thông. Tốt nhất là nên chọn một chiếc lốp có thiết kế đặc biệt, chống chịu va đập tốt nhờ những dấu hiệu trên là điều hợp lý.

3. Giá cả

Đây sẽ là một điều mà nhiều người lưu tâm nhất khi muốn sở hữu lốp xe đúng với ý muốn của bản thân. Nếu không biết cách chọn, rất có thể bạn sẽ mua lốp có giá trên trời. Nhưng nếu cả tin, bạn sẽ chọn phải cặp lốp có giá thành rẻ mạt, đâm ra chất lượng không tốt. Thường ở trên thị trường lốp hiện nay, hãng cung cấp lốp xe đắt nhất thường có giá lên tới 3- 4 triệu / cặp lốp. Phân khúc rẻ hơn thì có giá vài trăm ngàn đến 1 triệu / cặp lốp. Tùy theo loại xe mà bạn đang sở hữu thì mới có thể chọn được loại lốp phù hợp với mình.
Nhưng bạn không nên mua những loại lốp có giá thành quá rẻ như từ 100- 200 / cặp lốp. Đây có thể là lốp cũ, chủ xe trước đã không sử dụng nữa và có bán lại cho những người chuyên thu mua lốp cũ. Đống lốp cũ này có thể sẽ được vá lại rồi bán với giá rẻ hơn bình thường để kích thích nhu cầu mua. Dù sao, đây là những loại lốp kém chất lượng, bạn không cần phải ham làm gì.
Tags:,