So sánh sản phẩm

Phương pháp giữ ổn định công suất máy nén khí khi hoạt động

Phương pháp giữ ổn định công suất máy nén khí khi hoạt động

Lượt xem: 416
Làm sao để giữ ổn định công suất cho máy nén khí piston trong thời gian máy hoạt động, các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây cùng An Phát nhé!.
may-nen-khi-kj2-10-500-2

1. Sử dụng mức áp suất đã được các nhà sản xuất cài đặt sẵn

Nhiều người dùng chưa có kinh nghiệm sẽ còn chưa biết cách tự điều chỉnh mức áp suất sao cho thích hợp nhất với yêu cầu của công việc. Vậy nên, họ thưởng để áp suất ở mức tối đa theo thiết kế của nhà sản xuất. Điều này sẽ có lợi thế cho việc bổ sung thêm các thiết bị và dụng cụ sử dụng khí nén khác và trong hệ thống mà không sợ làm ảnh hưởng đến toàn bộ khí nén. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm đó là, nếu như hệ thống của bạn có ít thiết bị sử dụng khí nén mà bạn vẫn để mức áp suất lớn nhất thì máy sẽ chạy hết công suất, gây ra hệ lụy là tiêu tốn điện năng khá lớn cho doanh nghiệp của bạn.

2. Giảm công suất của máy nén khí sao cho phù hợp với hệ thống của bạn

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi gặp phải trường hợp: Có một khách hàng thuộc một công ty gọi cho chúng tôi thắc mắc tại sao tại công ty họ sử dụng khí nén có áp suất thấp hơn so với áp suất của máy nén mà điện năng tiêu thụ hàng tháng vẫn bị tăng. Cụ thể, công ty sử dụng một chiếc máy nén khí piston với áp suất yêu cầu ở nơi sử dụng chỉ từ từ 5-6 bar. Chúng tôi đã hướng dẫn khách hàng kiểm tra xem mức áp suất cài đặt của máy là bao nhiêu. Hóa ra, áp suất cài đặt ở trạm máy nén là khoảng 7-9bar. Đây là mức áp suất cao so với áp suất thực tế của khí nén cần trong hệ thống của họ. Công ty họ đã nghiên cứu và giảm đi mức áp suấ là 0,4 bar.
Nhờ phương án tên công ty của họ đã tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ khá lớn, chính xác trên thực tế là giảm được 2,9% lượng điện tiêu thụ. Với những doanh nghiệp sản xuất lớn thì mức 2,9% chính là một con số không  hề nhỏ. Điều này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn trong quá trình gia công sản xuất.
 may-nen-khi-meijiGK-series

3. Luôn thực hiện hạn chế tối đa mức độ rò rỉ khí nén trong hệ thống làm giảm thiểu tối đa sự thất thoát công suất của máy nén:

- Vấn đề rò rỉ khí có thể xảy ra ở bất kì đâu trong hệ thống khí nén của bạn: từ đầu hệ thống cung cấp khí cho máy nén đến hệ thống ống dẫn máy nén khí. Song sẽ có một số vị trí dễ bị rò rỉ hơn các nơi khác đó chính là:
- Đoạn ống dây dẫn hơi máy nén khí từ bình dầu lên đến két tản nhiệt.
- Các loại khớp nối hoặc là những đoạn bị uốn cong bên trong hệ thống.
- Các bộ phận lọc đường ống bị hỏng joăng, dẫn đến khí nén bị thoát ra ngoài.
- Khí nén thất thoát tại các van: van xả xì, van hút và các loại van điều chỉnh áp suất.
- Bộ phận két tản nhiệt bị thủng.
- Rò rỉ tại các điểm ngắt kết nối hoặc là các vòng đệm.
- Rò rỉ khí nén tại các van điều khiển đóng mở.
Các kết nối giữa ống dẫn khí, dây hơi tự rút,  các loại khớp nối, các bộ phận van điều khiển, các loại vòng đệm và phớt mòn chính là những tác nhân gây nên các rò rỉ lưu lượng khí nén thông thường làm giảm công suất của máy nén. Bạn có thể kiểm soát sự rò rỉ bằng cách đơn giản là thắt chặt những điểm kết nối, hoặc là tiến hành lắp đặt hệ thống khí nén đúng cách. Chính bởi vậy mà khâu tiến hành lắp đặt đường ống dẫn khí nén, các loại khớp nối, các loại van...chính là công việc quan trọng để đảm bảo công suất của máy nén khí.
Việc sử dụng các loại máy nén cũ cũng là một nguyên nhân là cho công suất của máy không đúng như tính toán. Công suất của máy cũ không thể bằng được so với các dòng máy mới. Chính bởi vậy, trong quá trình sử dụng, nếu máy nén bị quá cũ thì tốt nhất bạn nên thay thế bằng một chiếc máy mới.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN