So sánh sản phẩm

Quy tắc lắp đặt máy ra vào lốp đúng kỹ thuật

Quy tắc lắp đặt máy ra vào lốp đúng kỹ thuật

Lượt xem: 617
Máy ra vào lốp là thiết bị sử dụng khí nén phổ biến trong các gara, tiệm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy với chức năng tháo lắp lốp xe nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm sức lực của con người.
Trước khi đưa máy vào vận hành, bạn sẽ được các đơn vị kỹ thuật hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình lắp đặt để tránh xảy ra lỗi trong quá trình máy làm việc. Dưới đây là một số các quy tắc lắp đặt máy ra vào lốp an toàn và đúng kỹ thuật.
Tham khảo thêm các loại máy ra vào lốp ô tô: Xem tại đây
van-hanh-may-ra-vao-lop

Quy tắc lắp đặt máy ra vào lốp

1. Hệ thống cơ khí
Trong khi lắp đăt máy ra vào lốp bạn phải chú ý đến hệ thống cơ khí của máy, bắt chặt chân cột bằng các bu long thẳng đứng trên thân máy. Sau đó, đảm bảo cố định máy ở vị trí chắc chắn nhất. Đặt các tấm đệm vào các góc máy, cố định phần chân máy với các tấm đệm bằng bu long, việc làm này nhằm hạn chế xê dịch khi máy vận hành. Có nhiều khách hàng còn thắc mắc và đắn đo về vị trí đặt máy ra vào lốp, chúng tôi chỉ khuyên nên đặt máy ở những chỗ thoáng mát, tránh mưa ẩm ướt, vị trí máy đến tường phải cách xa ít nhất 1 mét. Việc làm này nhằm hạn chế những sự cố chập cháy khi đường điện quá tải hoặc máy bị ẩm.
2. Hệ thống khí nén
Hệ thống khí nén phải đảm bảo cung cấp nguồn khí nén đầy đủ và đạt chất lượng cho máy ra vào lốp hoạt động ổn định, thông thường máy nén khí sẽ được kết nối với bên trái hệ thống lọc khí.
3. Lắp mâm kẹp cho máy ra vào lốp
Lắp mâm kẹp gần như là khâu quan trọng và khó nhất trong quá trình lắp đặt máy ra vào lốp. Vì vậy, bộ phận kĩ thuật phải được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm, tay nghề cao mới có thể thực hiện được.
4. Nguồn điện
Máy ra vào lốp phải được cân nhắc lắp đặt cố định ở những nơi gần nguồn điện nhất. Không gian phù hợp và đáp ứng được các quy định an toàn. Nguồn điện cấp cho máy phải tuân thủ theo các thông số ghi trên thân máy tránh quá tải hoặc quá yếu khiến máy không thể vận hành ổn định. Khi đã kết nối với nguồn điện chính, phải kiểm tra hướng quay của bàn quay máy ra vào lốp khi bạn đạp depal. Việc lắp đặt hoàn tất khi bàn quay thuận theo chiều kim đồng hồ và máy hoạt động bình thường.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN