So sánh sản phẩm

Quy trình bảo dưỡng, bảo trì cầu nâng cắt kéo

Quy trình bảo dưỡng, bảo trì cầu nâng cắt kéo

Lượt xem: 87
Trong việc sử dụng các thiết bị, máy móc, việc bảo trì, bảo dưỡng là vô cùng cần thiết để đảm bảo cho quá trình sử dụng thiết bị trơn tru và bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vấn đề bảo trì, bảo dưỡng được thực hiện bởi những nhân viên chuyên môn, đội ngũ kỹ thuật, những người mà hiểu biết về sản phẩm. Đối với cầu nâng xếp cũng vậy, việc bảo trì cũng được diễn ra theo định kỳ và theo quy trình.
cau-nang-cat-keo-standard

Lưu ý khi bảo trì cầu nâng cắt kéo

Lường trước được những rủi ro có thể xảy ra để có thể tránh được những rủi ro không mong muốn. Trong quá trình bảo trì cầu nâng cắt kéo phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự vô tình khởi động của cầu nâng.
Để bảo trì cầu nâng cắt kéo được tốt:

- Chỉ được sử dụng phụ tùng chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín và các dụng cụ thích hợp cho công việc ở trong tình trạng tốt.
- Tuân thủ các quy trình được đưa ra trong hướng dẫn: Tần số bảo dưỡng được hiểu là thời gian tối đa để thực hiện bảo dưỡng
- Để bảo dưỡng tốt đòi hỏi phải có sự quan tâm và giám sát liên tục, bảo dưỡng định kỳ. Kiểm tra các sự cố và các nguyên nhân gây ra một cách kịp thời, ví dụ như tiếng ồn, nhiệt độ quá cao, rò rỉ dầu..
- Để giữ cho cầu nâng cắt kéo hoạt động có hiệu quả tốt thì nó cần phải giữ được lịch trình bảo dưỡng đúng theo qui định. Nếu không tuân thủ qui định thì nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm gì cho việc bảo hành sản phẩm.
lam-viec-voi-cau-nang-xep-standard
Lịch trình cụ thể được sử dụng trong những điều kiện hoạt động bình thường như dưới đây, còn trong những điều kiện đặc biệt khắc nghiệt thì yêu cầu lịch trình bảo dưỡng sẽ thay đổi.
- Sau một tuần lắp đặt, kiểm tra cầu nâng cắt kéo
- Siết lại các ốc bắt khung thật chặt
- Siết lại tất cả các bu lông, vít (cần chú ý đến khóa tay cầu)
- Kiểm tra sự làm việc chính xác của máy nén khí và hệ thống khí nén
- Kiểm tra trạng thái làm việc của tất cả các bộ phận chuyển động cũng như không chuyển động của cầu nâng
- Kiểm tra cầu nâng cắt kéo hàng tháng
- Nếu không có thiết bị bôi trơn thì cần tra vài giọt dầu vào đầu vào hệ thống khí nén
- Siết lại các ốc bắt khung
- Xiết lại tất cả các ốc và vít bắt
- Kiểm tra sự làm việc của hệ thống khí nén
- Trạng thái của tất cả các bộ phận chuyển động cũng như không chuyển động của cầu nâng.
- Kiểm tra cầu nâng 12 tháng
Kiểm tra bằng mắt thường tất cả các kết cấu, bộ phận và cơ chế làm việc xem nó có gặp rắc rối hay trục trặc gì không. Những công tắc chuyển đổi và hạn chế hành trình và hệ thống khí nén cần phải được kiểm tra bởi kỹ sư có chuyên môn.
Xem thêm:
Tăng tính an toàn và chất lượng cầu nâng ô tô sau một thời gian dài sử dụng
Tại sao cầu nâng kiểu xếp là thiết bị an toàn nhất hiện nay?
Tags: ,