So sánh sản phẩm

Quy trình vá lốp không săm bằng miếng vá nấm Maruni

Quy trình vá lốp không săm bằng miếng vá nấm Maruni

Lượt xem: 104

Vá lốp là một trong những giải pháp hàng đầu mỗi khi chiếc xe gặp sự cố bất ngờ như dính đinh, thủng lốp trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, vá lốp không săm đúng kỹ thuật để đảm bảo không ảnh hưởng đến lốp xe và sự an toàn của Quý khách hàng thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bài viết sau đây An Phát xin giới thiệu quy trình vá lốp không săm bằng miếng vá nấm Maruni đúng – chuẩn để anh em kỹ thuật tham khảo.

Phương pháp vá nấm dành cho lốp không săm

nam-va-maruni

Bản chất là lốp không săm nên mép ghép của lốp không săm với vành xe rất căng & chính xác. Bởi thế, việc tháo lắp thủ công có thể làm hư hại lốp và vành xe. Để đảm bảo sửa chữa đúng kỹ thuật, cửa hàng sửa chữa lốp ô tô cần trang bị các dụng cụ cơ bản như: máy ra vào lốp, keo vá, miếng vá Maruni… để thực hiện quy trình vá lốp không săm đúng cách.

Phương pháp vá nấm thường áp dụng cho những lỗ thủng nhỏ, thích hợp để khắc phục vết đinh đâm một cách nhanh chóng và an toàn. Miếng vá nấm có thể vá được lỗ thủng bên ngoài và bên trong của lốp xe Radial.

Miếng vá nấm Maruni có cấu tạo đặc biệt, là sự kết hợp giữa miếng vá và ống cắm. Với kiểu dáng cấu tạo đặc biệt, miếng vá nấm Maruni giúp việc sửa chữa lốp diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và có độ an toàn cao.

Quy trình vá lốp với miếng vá nấm Maruni

quy-trinh-va-lop-bang-nam-va

Bước 1: Đầu tiên tháo lốp ra khỏi vành, mâm xe bằng máy ra vào lốp, sau đó rút các vật thể làm thủng lốp ra bên ngoài, dùng bút đánh dấu vị trí thủng của lốp.

Bước 2: Tiếp theo lấy tô vít dùi thủng từ bên phía ngoài lốp và bên trong, để xác định được vị trí lỗ thủng ở mặt trong của lốp, sau đó vệ sinh quanh vị trí lỗ thủng bằng nước sạch rồi lau khô.

Bước 3: Chọn loại mũi khoan nhỏ, vừa bằng thân của miếng vá nấm, rồi khoan đúng vào lỗ thủng, sau đó chà bề mặt trong của lốp, sao cho lỗ thủng lõm xuống khoảng 1mm là được.

Bước 4: Chọn kích thước nấm vá phù hợp, áp lên vết thủng rồi đánh dấu hình dạng miếng vá nấm trên mặt trong lốp.

Bước 5: Xịt dung dịch làm mềm cao su quanh vị trí vừa đánh dấu. Dùng giẻ mềm để lau loại bỏ các vết dầu, bụi bẩn trên bề mặt lốp.

Bước 6: Dùng máy mài tốc độ thấp với đá mài hình bán cầu để mài đều phần nằm trong đường viền đã đánh dấu.

Bước 7: Dùng máy hút bụi hút sạch bột cao su vừa mài.

Bước 8: Bôi một lớp keo lên vị trí vừa chà quanh lỗ. Dùng keo đó bôi lên thân nấm vá và nhét miếng nấm vá vào trong lỗ thủng theo hướng từ trong ra ngoài.

Bước 9: Dùng kìm rút mạnh chân miếng vá ở phía bên ngoài, mục đích là để miếng vá nấm áp chặt với bề mặt lốp, ấn và lăn đều phần đế để tăng kết dính giữa miếng vá và bề mặt.

Bước 10: Cắt bỏ phần chân miếng vá nấm thừa ra ở mặt ngoài lốp.

Bước 11: Tiếp tục bôi 1 lớp keo làm kín xung quanh phần đế miếng vá (ở mặt trong lốp) để tăng độ bám dính.

Quy trình vá lốp bằng nấm vá Maruni rất đơn giản. Chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo khách hàng sử dụng các sản phẩm miếng vá, keo vá Maruni để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát là đơn vị phân phối chính thức và duy nhất thương hiệu miếng vá nổi tiếng Maruni – Nhật Bản. Với hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị công nghiệp, thiết bị lốp, chúng tôi tự hào mang đến cho Quý Khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, chính sách mua hàng ưu đãi và dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội nhất.

>> Đọc thêm các nội dung liên quan tại đây:
- Maruni - Thương hiệu miếng vá, keo vá số 1 Nhật Bản
- 20 năm Maruni đồng hành và phát triển cùng ngành làm lốp ô tô tại Việt Nam
- Kinh nghiệm cần biết để vá lốp ô tô không bị mất tiền oan
- Hướng dẫn chọn miếng vá - keo vá Maruni phù hợp
- Quy trình vá chuẩn với ống cắm kết hợp với miếng vá dùng cho lốp Radial
- Hướng dẫn sử dụng miếng vá và ống cắm Maruni cho lốp Bias xe tải, xe bus
- Hướng dẫn vá vết thủng lớn, thủng cạnh cho lốp Radial
- Hướng dẫn vá lốp ô tô bằng sợi vá rút Maruni (Áp dụng với vết thủng nhỏ)
- Đặc điểm của lốp không săm và quy trình vá săm đúng cách bằng miếng vá Maruni
- Hướng dẫn sử dụng miếng vá săm Maruni

Tags:,