So sánh sản phẩm

Săm lốp ô tô - Những điều bạn cần biết

Săm lốp ô tô - Những điều bạn cần biết

Lượt xem: 456
Săm lốp ô tô là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu được nếu bạn muốn ô tô của mình vận hành ổn định & an toàn. Một chiếc xe có hoạt động lâu dài hay không phần lớn phụ thuộc vào hệ thống lốp. Cách lựa chọn săm lốp như thế nào cho phù hợp để xe vận hành tốt, tuổi thọ lốp kéo dài vẫn là điều cần phải làm rõ. Ngày nay ô tô được thiết kế thành 2 loại là lốp có săm và lốp không săm.
ban-co-quan-tam-den-sam-lop-o-to-hay-khong

Lưu ý chọn săm lốp ô tô phù hợp với xe của bạn.

► Chọn săm lốp phù hợp với xe: Xe ô tô con, xe tải nặng, xe khách, xe du lịch… tùy từng loại xe mà bạn có thể chọn săm lốp xe phù hợp.
► Lựa săm lốp phù hợp với công việc và trọng tải xe: Đối với xe con, xe du lịch có tần suất làm việc ít, tải trọng thấp thì việc lựa chọn 1 bộ săm lốp có kích thước và trọng lượng trung bình là điều phù hợp lại tiết kiệm chi phí. Với những xe thường xuyên cân tải lớn, làm việc ở những nơi đồi núi, đường xá xấu thì cần chọn cho xe 1 bộ săm lốp chuyên dụng, độ bám đường tốt. Cách lựa chọn này cũng cần lưu ý đối với xe tải và xe khách.
► Chọn săm lốp phù hợp với điều kiện thời tiết: Ở Việt Nam điều kiện khí hậu nóng ẩm mùa hè nắng nóng có mưa nhiều, mùa đông lạnh, bạn nên chọn loại săm lốp phổ thông với các loại xe mà không cần chọn loại quá chuyên dụng để tránh tốn kém.
ban-co-quan-tam-den-sam-lop-o-to-hay-khong
Hãy nhớ để săm lốp ô tô hoạt động ổn định và bền bỉ tránh những tai nạn hỏng hóc đáng tiếc thì việc kiểm tra bảo dưỡng xe định kỳ thực sự rất quan trọng đối với các bác tài.
Tin liên quan:
Cách
tăng tuổi thọ của lốp xe thật dễ dàng
Khi sử dụng lốp xe không săm cần chú ý điều gì?

 
Tags: ,