So sánh sản phẩm

​Sử dụng máy ra vào lốp xe máy cho lốp không có săm

​Sử dụng máy ra vào lốp xe máy cho lốp không có săm

Lượt xem: 184
Máy ra vào lốp là thiết bị chuyên dụng được nhiều cơ sở sửa chữa xe máy sử dụng phổ biến và rộng rãi, do những tính năng đặc biệt của nó có thể giúp cho nhân viên sửa chữa xe không cần tốn nhiều công sức tháo lốp xe và không mất nhiều thời gian.
may-ra-vao-lop-xe-may-khong-sam
 

Có nên tự vá săm xe tại nhà hay không?

Trong thị trường xe máy hiện nay, cơ số các loại xe tay ga đều có thiết kế lốp khá đặc biệt, có những loại lốp không hề có săm bên trong. Bởi vậy khi lốp xe tay ga bị hết hơi do bị đâm thủng thì việc vá lốp sẽ là một bài toán khác rất nhiều so với việc vá lốp có săm. Có khá nhiều người đã tự mình giải quyết sự cố này ở nhà bằng nhiều cách như tìm vị trí bị đâm thủng trên lốp xe rồi sau đó rút vật nhọn ra, sử dụng sợi dây cao su non có nhúng keo kế đó xâu vào trong đẩu rùi rồi đút vào trong lỗ bị thủng, cuối cùng rút rùi và cắt đoạn dây cao su còn thừa. 
Một số người thì vá lốp xe bằng cách sử dụng những miếng vá chuyên dụng rồi vá vào chỗ bị đâm thủng. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện hơn và có thể có độ bền lâu dài hơn so với cách trước. Thế nhưng, để bạn tháo được lốp xe ra khỏi vành thì là một công đoạn thật sự khó và mất khá nhiều thời gian và công sức, chưa kể nếu như không biết kỹ thuật tháo sẽ làm méo vành xe.

Phương pháp xử lý vá lốp xe máy không săm

Chính vì những bất tiện kể trên, nên để có thể đảm bảo cho lốp xe của bạn được bền bỉ sau khi vá thì bạn nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để nhân viên có chuyên môn giúp bạn xử lý đúng cách, đúng phương pháp. Với công nghệ khoa học kĩ thuật đang trên đà ngày càng phát triển, các cơ sở sửa chữa đã chuyển sang sử dụng máy ra vào lốp xe máy giúp thực hiện công việc tháo lắp lốp được dễ dàng, chuyên nghiệp và đảm bảo hình dáng cho vành xe. Lốp xe là một yếu tố thực sự rất quan trọng, đó là bộ phận duy nhất trên xe có vai trò tiếp xúc với bề mặt đường, nếu như bộ phận này không được đảm bảo an toàn sẽ gây cho bạn những sự cố bất ngờ, thậm chí có thể gây hại đến tính mạng con người. Vì vậy, để tránh hiện tượng lốp xe bị thủng, nhanh hao mòn thì nên kiểm tra lốp xe thường xuyên, vận hành xe với tốc độ an toàn để xử lý tốt những tình huống có thể xảy ra.
Xem thêm:
Top 3 loại máy ra vào lốp ô tô tốt nhất hiện nay
Hướng dẫn vận hành máy ra vào lốp
Tags: ,