So sánh sản phẩm

Sử dụng súng vặn bulong an toàn, hiệu quả

Sử dụng súng vặn bulong an toàn, hiệu quả

Lượt xem: 319
Súng vặn bulong được sử dụng nhiều trong các gara sửa chữa ô tô xe máy, các nhà máy lắp ráp hiện nay. Tuy là một dụng cụ quan trọng nhưng không phải người thợ nào cũng biết cách sử dụng súng để phát huy hết hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm vận hành súng đúng cách để các bạn có thể tham khảo.
su-dung-sung-ban-oc-kuken

1. Lưu ý trước khi vận hành súng

- Kiểm tra áp lực khí nén, áp lực khí đầu vào phải đủ thì súng mới có thể vận hành được.
+ Súng ½ inch, ¾ inch: yêu cầu máy nén khí có áp lực 8 kg/cm3
+ Súng 1 inch: yêu cầu máy nén khí áp lực là 12 bar
- Lựa chọn đường kính ống dẫn khí nén vào súng đáp ứng đủ yêu cầu của nhà sản xuất.
- Chức năng bôi trơn của súng rất quan trọng đảm bảo hiệu quả làm việc của súng, vậy nên cần tra loại dầu bôi trơn đúng loại vào đuôi súng trước khi sử dụng.
- Đảm bảo nguồn khí nén vào súng phải sạch (không chứa bụi bẩn, đất cát, …) và khô (không lẫn hơi nước).
- Trang bị những kiến thức, kỹ năng vận hành súng vặn bulong, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như găng tay, kính, ... để bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng súng cũng như những người xung quanh.
sung-van-oc-kuken

2. Hướng dẫn sử dụng súng vặn bulong an toàn, hiệu quả

- Khi tháo ốc ra nên để súng vặn bulong với lực khoẻ nhất.
- Trước vận hành bạn nên nháy cò súng vài lần để đảm bảo lực xoắn của súng là cao nhất.
- Chú ý sử dụng loại khẩu tuýp phù hợp với súng bắn ốc, đảm bảo tình trạng của khẩu tuýp luôn là tốt nhất, tuyệt đối không dùng khẩu tuýp quá bẩn hoặc đã bị hao mòn hay sứt mẻ. Bởi có thể dẫn đến sự cố giảm lực xiết, gây hư hỏng trục súng ...
- Khi súng vận hành bạn nên nhớ phải hướng dòng khí xả ra phía ngoài, không được hướng trực tiếp vào người nhất là mắt vì sẽ gây nên những tổn thương nghiêm trọng. Khi súng đang thực hiện chức năng làm việc, nếu phát hiện những tiếng kêu bất thường phải cho dừng súng ngay.
- Phần thân súng nên được bọc bảo vệ bằng một lớp cao su mỏng tránh hiện tượng xây xước hay nứt, vỡ vỏ súng.
- Bảo vệ lòng xilanh của súng vặn bulong bằng cách ngăn chặn tối đa bui bẩn và cát bay vào trong, nếu xi lanh nhiềm bụi bẩn, lực vặn của thiết bị sẽ yếu đi nhanh chóng. Không những thế khi xi lanh của súng bị bẩn có thể dẫn đến tình trạng nhanh bị mòn hơn, các bộ phận quạt gió và rô tô có thể ngừng hoạt động.
- Tháo rời phần thân súng ra khỏi hệ thống khí nén nếu bạn không sử dụng. Đồng thời cũng cần lên phương án bảo dưỡng súng vặn, đảm bảo quá trình bôi trơn bằng cách tra dầu mỡ liên tục vào các bộ phận như buồng hơi, ổ búa, cổ xi lanh, ….
- Cất giữ súng vặn bulong ở những nơi sạch sẽ, khô ráo ngay sau khi sử dụng để đảm bảo tuổi thọ và an toàn của súng.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN