So sánh sản phẩm

Sử dụng súng vặn bulong thế nào để tăng độ bền

Sử dụng súng vặn bulong thế nào để tăng độ bền

Lượt xem: 341
Súng vặn bulong (Súng bắn ốc) là dụng cụ đặc biết để vặn, xiết các loại bulong, đai ốc hay loại ốc vít để cố địnhxcác chi tiết máy với nhau. Ngày nay súng bulong  được sử dụng rộng rãi trong các gara sửa chữa ô tô xe máy, xe tải hay các nhà máy sản xuất, láp ráp. Để súng hoạt động an toàn, hiệu quả và tăng độ bền khách hàng phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng cũng như quy cách bảo dưỡng ra sao. Hãy cùng An Phát đi tìm hiểu về vấn đề này.
su-dung-sung-van-bulong-pts-450ex

1. Chú ý khi sử dụng súng vặn bulong

- Trang bị bảo hộ lao động như găng tay, kính, … trước khi vận hành súng vặn bulong để tránh những rủi ro không đáng có.
- Phải lựa chọn khẩu tuýp loại chuyên dùng của súng vặn bulong. Khẩu tuýp phải đảm bảo chất lượng tốt nhất khi tiến hành vặn, mở đai ốc, không sử dụng loại đã bị mòn, sứt mẻ hoặc quá bẩn. Nếu một khẩu tuýp bị dính quá nhiều bụi bẩn, dầu mỡ sẽ dẫn đến hiện tượng giảm lực xiết và có thể gây hư hỏng trục súng ...
- Trong quá trình vặn mở ốc vít, bulong nếu thấy súng phát ra những tiếng kêu bất thường và kéo dài thì phải cho ngưng lại ngay để kiểm tra, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng khí nén.
- Chú ý hướng dòng khí xả ra phía ngoài, tránh hướng thẳng vào người (đặc biệt là mắt) để tránh những nguy hiểm không đáng có.
- Bảo vệ thân súng bằng 1 miếng lót cao su mềm để tránh xây xước hoặc nứt, vỡ phần thân.
- Nắm rõ các kiến thức vận hành súng vặn bulong, không để đất cát hay bụi bẩn đi vào trong xi lanh của súng, điều này sẽ khiến thiết bị hoạt động yếu và không ổn định, quá trình mài mòn xi lanh diễn ra nhanh hơn do có lực ma sát giữa xi lanh và bụi bẩn gây nên những hư hỏng quạt gió và có thể làm rô tô ngừng hoạt động.
- Khi không sử dụng súng trong một thời gian dài, bạn nên tháo rời súng ra khỏi hệ thống khí nén, tra dầu mỡ vào hệ thống buồng hơi, ổ búa và cất giữ ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy khi hoạt động.
  • Tham khảo các loại súng bặn ốc tốt nhất: Tại đây
Các chú ý khác trong khi sử dụng, người thợ cần biết:
- Đảm bảo nguồn khí nén sử dụng cho súng phải sạch và khô bởi nếu nguồn khí nén có chứa chứa hơi nước sẽ làm phá hủy 1 số bộ phận trong máy.
- Không sử dụng súng với áp lực khí quá cao sẽ làm giảm tuổi thọ và làm tổn thương, thậm chí phá vỡ đầu bulong, đai ốc.
- Máy nén khí phải đủ tải để cung cấp nguồn khí nén cho thiết bị khác hoạt động.
sung-van-oc-kuken

2. Chú ý bảo dưỡng súng vặn bulong

Đối với bất kỳ 1 dụng cụ sử dụng khí nén nào, việc bôi trơn là công việc bắt buộc phải thực hiện thường xuyên và liên tục để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bên của sản phẩm. Đối với súng vặn bulong cũng vậy, đây là yếu tố cần chú ý đầu tiên trong khâu bảo dưỡng súng.
Bôi trơn buồng xi lanh
- Đối với buồng xi lanh, công việc bôi trơn phải diễn ra hàng ngày trước khi đưa súng vào sử dụng, bạn nên mua loại dầu TETRA số 10 để tra vào buồng xi lanh hoặc những loại dầu khác có chức năng tương đương.
- Để công việc bôi trơn vào buồng xi lanh diễn ra thường xuyên và tự động bạn nên lắp 1 bộ phun dầu, dầu sẽ đi theo không khí vào buồng hơi thực hiện chức năng bôi trơn. Đây là biện pháp làm tăng tuổi thọ và giảm hao mòn cho hệ thống buồng hơi.
Bôi trơn các bộ phận: ổ búa, ổ bi, bánh răng
- Khi bảo dưỡng súng vặn bulong nên chú ý cứ khoảng 1 đến 2 tháng bạn cần kiểm tra ổ búa, ổ bi, bánh răng... xem có bị thiếu dầu, mỡ hay không, nếu thiếu phải tiến hành thêm ngay để đảm bảo chức năng bôi trơn vẫn tiếp diễn. Dầu mỡ đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp máy làm việc trơn tru, hiệu quả hơn.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN