So sánh sản phẩm

Tác dụng tuyệt vời của khí Nitơ đối với lốp xe ô tô

Tác dụng tuyệt vời của khí Nitơ đối với lốp xe ô tô

Lượt xem: 848
Hàm lượng khí Nitơ chiếm khoảng 78,6% trong bầu khí quyển còn lại là các tạp chất khí khác như H2, O2. C2, H2O, ....Khí Nitơ tồn tại dưới dạng phân tử N2, có kích thước và trọng lượng lớn hơn những khí còn lại. Khi được đưa vào môi trường trong lốp xe khí Ni tơ có tác dụng ra sao, hãy tham khảo bài viết dưới đây để thấy được điều đó.
luu-y-khi-su-dung-may-bom-khi-nito

1. Khí Nitơ nguyên chất giúp ổn định áp suất lốp

Ni-tơ là khí quan trọng nhất nhưng trong điều kiện tự nhiên Nitơ lại phản ứng rất chậm, cũng có thể nói là không phản ứng hóa học với hầu hết các chất. Thay vì bơm một mớ hỗn hợp các khí khác nhau không đồng nhất, đa hướng, đa trọng lượng với việc bơm hoàn toàn một lượng khí Nitơ tinh khiết từ máy bơm khí Nitơ rõ ràng là việc đơn giản nhưng mang lại lợi ích vô cùng tuyệt vời. Dựa trên những ưu điểm nổi bật đó nên trước đây khí Nitơ cũng đã được bơm vào lốp của xe đua, lốp máy bay hay tàu vũ trụ trước khi người ta ứng dụng để bơm lốp xe ô tô, là khí trơ nên áp suất ổn định mức giãn nở nhiêt thấp. Các loại xe hơi, xe du lịch, xe tải có tần suất chạy đường dài, tải hàng nặng, đi đường đèo núi thì việc bơm khí Ni-tơ thay cho khí thường để đảm bảo an toàn là việc làm hết sức cần thiết. Máy bơm khí Ni-tơ vào lốp kìm hãm sự thẩm thấu của oxy ra môi trường bên ngoài, duy trì được áp suất ổn định trong lốp, giảm nhẹ nhất các rủi ro, tai nạn cháy nổ cho người điều khiển, vận hành xe.
lop-o-to-bi-het-hoi

2. Tăng tuổi thọ cho lốp xe của bạn

Lốp xe chắc chắn, không bị xì hơi, không xóc khi di chuyển là yếu tố quan trọng chiếm 80% an toàn cho cả hành trình của bạn. Các phân tử Nitơ có độ nặng và kích thước lớn phủ kín lấp đầy không gian trong lốp xe, quá trình thoát hơi diễn ra chậm hơn những thành phần khí có kích thước nhỏ nhẹ. Nhờ vậy mà khi đưa Nitơ nguyên chất vào lốp xe sau thời gian dài khoảng 3-4 tháng, lốp xe của bạn vẫn căng hơi mà không cần đi bơm thường xuyên. Rõ ràng cùng một vấn đề, cách giải quyết này được cho là tối ưu hơn cả.  
Nitơ vào lốp ngăn cản quá trình oxy hóa cao su, khó tạo ra những phản ứng hóa học nên tính vật lý trong lốp xe được bảo toàn, kéo dài tuổi thọ của lốp xe đặc biệt là với các loại xe tải chở hàng, xe du lịch và xe chạy đường dài có tần suất hoạt động nhiều, việc bơm lốp xe ô tô bằng cách sử dụng các thiết bị bơm khí Nitơ thay vì bơm trực tiếp không khí tự nhiên có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ cũng như độ an toàn của lốp xe. Với những lốp xe được bơm hơi theo cách truyền thống, hơi nước trong không khí kết hợp với các khí khác sẽ gây ra những phản ứng hóa học dẫn đến tình trạng lốp bị oxy hóa, lớp cao su nhanh bị bã ẩm, mài mòn kéo theo cả bộ phận bánh xe có thể hư hỏng.
thay-lop-xe-o-to

3. Máy bơm khí Nitơ giúp bạn lái xe an toàn

Hầu hết những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng như nổ lốp xe đều do nguyên nhân lực ma sát giữa lốp và mặt đường ngày càng lớn gây nên áp suất trong môi trường lốp thay đổi đột ngột. Tác dụng của khí Nitơ giúp môi trường trong lốp xe ổn định, cảm giác chạy xe êm ái, giảm xóc và an toàn trong khi lưu thông. Máy nạp khí Nitơ vào lốp cũng có tác dụng không nhỏ trong việc tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe.
Tags:,