So sánh sản phẩm

Tại sao cần thay lốp ô tô theo đúng định kỳ?

Tại sao cần thay lốp ô tô theo đúng định kỳ?

Lượt xem: 834
Trong giới lái xe thì ai cũng biết sau khoảng gần một năm lái xe, chủ xe cần phải thay lốp để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng xe cũng như để tránh thiệt hại về tài sản nếu có sự cố. Tuy nhiên, không nhiều người nắm rõ được vì sao lại phải làm như vậy, tại sao lại cần phải sử dụng máy ra vào lốp để thay lốp ô tô theo đúng định kỳ? Bài viết sau sẽ giúp mọi người có câu trả lời thỏa đáng nhất.
thay-lop-xe-o-to

1. Tránh hao tốn nhiên liệu

Nếu nói về nhiên liệu tiêu tốn cho động cơ để ô tô có thể chạy thật êm ái thì không thể nào kể hết được. Lượng xăng tiêu thụ hay dầu thay cho ô tô nếu tính theo năm thì có lẽ phải lên đến hàng chục triệu đồng. Con số cụ thể còn tùy vào từng xe có tình trạng ra sao, cách lái xe của chủ xe thế nào mới có thể dự liệu chính xác. Việc thay lốp theo đúng định kỳ sẽ giúp rất nhiều cho việc các tài xế tránh được khoản hao xăng khổng lồ, khi mà xe duy trì chạy trên chiếc lốp không còn khả năng sử dụng cao. Cho nên, đừng vì sợ tốn chi phí khi thay lốp mà hãy nghĩ rằng, khi bạn có lựa chọn thay lốp đúng thời điểm, bạn đã giúp cho xe của mình đỡ rất nhiều hậu quả, trong đó có việc hao xăng.

2. Không gây ra hiện tượng lốp bị lồi gây nguy hiểm

Khi mà lái xe trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau như nóng, lạnh thất thường. Thậm chí cả khu vực lái xe cũng ảnh hưởng như đồng bằng hay đồi núi khúc khuỷu, đường nội thành hay ngoại thành cũng khiến cho lốp xe có những ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Nếu mà cánh lái xe không đảm bảo cho điều kiện đầy đủ cho xe của mình được hoạt động dễ dàng nhất, xe thường xuyên đi vào địa hình xấu khiến cho lốp có hiện tượng lồi lên nhiều vết cong hẳn với bề mặt thì sẽ khiến bản thân gặp nguy hiểm.
Ngoài ra, nếu bạn không thay lốp đúng định kỳ, mà cứ để xe có lốp quá hạn sử dụng di chuyển cũng khiến cho tình trạng trên xảy ra do lốp đã không còn khả năng bảo vệ và chống chịu khỏi những tác nhân xấu gây đến. Như vậy, để hạn chế sự việc này xảy ra, sau khi đi được khoảng 45000km hoặc đi xe liên tục trong 8 tháng thì cánh lái xe nên thay lốp hoặc áp dụng phương pháp đảo lốp xe để ô tô của mình di chuyển được hiệu quả.
Tags:,