So sánh sản phẩm

​Tại sao phải dùng máy cân chỉnh góc đặt bánh xe

Hiện nay nền kinh tế nước đàn trên đà phát triển, mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội cũng vì thế mà nâng cao hơn, điển hình là lĩnh vực giao thông vận tải. Ngày nay, phương tiện chủ yếu lưu thông trên đường không chỉ là xe đạp, xe máy, xe bus mà còn có rất nhiều xe ô tô cá nhân. Việc đảm bảo an toàn giao thông luôn là vấn đề nóng bỏng được nhiều người quan tâm, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự an toàn của ô tô là lốp xe. Chúng ta thường sử dụng nhưng không chú ý tới việc bảo dưỡng sao cho xe vận hành an toàn và đảm bảo, chính vì vậy chiếc máy cân chỉnh góc lốp đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Đây là một thiết bị còn khá mới mẻ với nhiều người, vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc ấy nhé!
 
   
                   
Máy cân bằng lốp là gì?
Trong quá trình di chuyển, dù cho có giữ gìn thế nào, chúng ta cũng khó tránh khỏi việc đi vào các con đường xấu và gồ ghề, dẫn tới việc cong vênh lốp xe, và máy cân bằng lốp sẽ giúp cho xe khi di chuyển sẽ rung với mức độ cho phép.
Lợi ích của việc sử dụng máy cân bằng lốp
Làm cho lốp xe có khả năng bám đường đạt đến mức độ tốt nhất có thể
Khi lái xe sẽ êm hơn, không rung lắc khi như lốp bị cong vênh.
Các chi tiết cơ khí được đảm bảo độ bền hơn.
Lốp xe cũng giảm thiểu được tình trạng bị mài mòn.
Một chiếc xe ô tô cần được bảo dưỡng và đo góc đặt lốp định kỳ để đảm bảo được tuổi thọ khi sử dụng.
Để xe có thể hoạt động nhẹ nhàng và cho cảm giác êm ái khi lái, thì phần lớn phụ thuộc vào góc đặt bánh xe, góc đặt chuẩn mới có thể giúp người lái điều khiển linh hoạt, di chuyển được an toàn.
Hiệu chỉnh đúng các thông số sẽ giúp cho lốp xe được cân bằng, khi xe bạn sử dụng có hiện tượng rung lắc khác thường thì hãy kiểm tra lại lốp xe để đảm bảo an toàn.

Khi bạn bảo dưỡng xe về phần lốp thì cũng nên tiến hành đo góc cân bằng cho lốp để nếu có hiện tượng rung thì có thể hiệu chỉnh kịp thời.
Ngoài ra máy cân bằng góc lốp còn có thể sử dụng tại các gara xe, xưởng sửa chữa bảo dưỡng ô tô, tại gara gia đình,…chiếc máy vô cùng thuận tiện để dùng trong mọi hoàn cảnh bởi thiết kế gọn gàng.

Trên đây là những thông tin cần về sự hữu ích của máy cân bằng góc lốp xe ô tô. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ duy trì thói quen kiểm tra định kỳ góc lốp xe ô tô để đảm bảo an toàn.
Tags: ,