So sánh sản phẩm

Tại sao phải sử dụng máy cân bằng lốp xe?

Tại sao phải sử dụng máy cân bằng lốp xe?

Lượt xem: 381
Máy cân bằng lốp là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các gara sửa chữa, trung tâm bảo hành hay các trạm bảo dưỡng và là công cụ hỗ trợ đắc lực của những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Máy có chức năng làm việc như thế nào, tại sao phải sử dụng máy cân bằng lốp xe, bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.
Máy cân bằng lốp xe ô tô Cormach - Italy

1. Máy cân bằng lốp là gì?

Máy cân bằng lốp hay máy cân mâm là thiết bị chuyên dùng để cân bằng lại lốp xe. Xe ôtô của bạn sau một thời gian dài sử dụng hoặc không may gặp phải những tai nạn nhỏ có thể dẫn đến tình trạng bánh xe bị mất cân bằng, xóc và cảm giác chao đảo rõ rệt. Máy cân bằng lốp sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những rắc rối này với tác dụng chỉnh lốp và la răng tạo độ chính xác, giúp cân bằng lốp xe về trạng thái tiêu chuẩn, làm giảm độ rung về biên độ cho phép. Máy cân bằng lốp là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong nhà máy sản xuất, gara sửa chữa và các cửa hàng làm lốp ô tô chuyên nghiệp.

2. Tại sao phải sử dụng máy cân bằng lốp xe?

Mất cân bằng lốp xe để lại hậu quả trực tiếp đến hệ thống lái, xe bị xóc, tình trạng đảo lốp khi chạy tốc độ cao, lốp mòn 2 bên không đều hoặc lớn hơn có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết máy và sự an toàn của con người khi vận hành. Ngoài ra chi phí để bạn thực hiện sửa chữa những rắc rối này là không hề nhỏ vì vậy việc kiểm tra hệ thống lốp thường xuyên để phát hiện sớm lỗi mất cân bằng là điều đặc biệt quan trọng mà các bác tài phải lưu ý.
Khi có bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến việc mất cân bằng lốp xe, hãy nhanh chóng đưa xe đến các gara sửa chữa, các trạm bảo hành gần nhất để xử lý ngay lập tức tránh phát sinh thêm những lỗi hư hỏng khác. Sử dụng máy cân bằng lốp xe ô tô đảm bảo độ cân bằng động của lốp, đưa những chỉ số góc đặt bánh xe trở về trạng thái chuẩn, hành trình phía trước vô lăng của bạn sẽ thêm phần nào an toàn hơn.
Xem thêm:
Bí quyết chọn máy cân bằng lốp phù hợp
Cách sử dụng máy cân bằng lốp an toàn và hiệu quả
 
Tags: ,