So sánh sản phẩm

Thời điểm nào bạn cần bảo dưỡng xe ô tô?

Thời điểm nào bạn cần bảo dưỡng xe ô tô?

Lượt xem: 523
Việc bảo dưỡng cho xe ô tô đòi hỏi sự quan sát thường ngày của chủ xe để có thể kịp thời nhận biết được những dấu hiệu hỏng hóc, những vết nứt và đưa đi sửa cũng như bảo dưỡng, nhằm mục đích bảo đảm quá trình vận hành cũng như bảo vệ sự an toàn của người lái và hành khách trên xe. Ngoài những việc bảo dưỡng khi xe có những dấu hiệu về lỗi, hỏng thì có những mốc thời gian bạn cũng cần phải lưu ý để kịp thời bảo dưỡng.
bao-duong-dinh-ky-xe-o-to

1. 3000km đầu tiên

Đối với những người mới mua xe thì thời điểm bảo dưỡng đầu tiên mà chắc chắn bạn cần phải làm đó là khi xe đã vận hành được 3000km. Khoảng này có thể rơi vào từ 3 cho đến 4 tháng sử dụng ban đầu, tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Hơn thế nữa, xe mới thường có lượng dầu và các vụn kim loại có khả năng làm hại đến động cơ vì vậy sau 3000km thì bạn nên đưa xe đi thay dầu một lần.

2. Những km tiếp theo

Sau khi đã bảo dưỡng cho xe trong giai đoạn đầu tiên thì về sau bạn cần phải thay dầu cho xe từ 5000 cho tới 10000km một lần. Việc thay dầu bảo dưỡng hệ thống lọc dầu, thay lốp ô tô theo đúng định kỳ và động cơ xe sẽ giúp bạn có thể sử dụng xe ở một trạng thái tốt hơn, giúp bảo toàn cho chuyến đi của bạn.

3. Bộ phận làm mát

kiem-tra-bo-phan-lam-mat-o-to
Khi bảo dưỡng bộ phận làm mát, bạn không cần phải thường xuyên giống như thay dầu cho xe mà chỉ cần bảo dưỡng từ 2 cho đến 3 năm một lần là được. Sau một thời gian sử dụng thì hệ thống làm mát của xe ô tô sẽ thải ra một lượng chất có tính độc hại đến việc ăn mòn bộ phận dẫn xả. Do đó, việc bảo dưỡng hệ thống làm mát vô cùng cần thiết để có thể kéo dài thời gian sử dụng bền lâu của nó.

4. Thay dầu của phanh

Bộ phận má phanh cũng là một bộ phận càn được bảo trì tốt. Hãy nhờ nhân viên kiểm tra giúp bạn những tình trạng ăn mòn cũng như hiệu quả làm việc của phanh. Để có thể tránh được các tai nạn không đáng có khi sử dụng, bạn nên thay dầu phanh vào khoảng 2 năm một lần.

5. Thay đổi bugi, động cơ xe

kiem-tra-dong-co-xe-o-to
Trong mỗi khoảng từ 60000 cho đén 100000km thì bạn hãy thực hiện thay thế động cơ cũng như bugi của xe khi đưa xe đi bảo dưỡng. Tùy vào khuyến cáo của các nhà sản xuất xe thì sẽ có những mốc khác nhau. Hãy chú trọng đến việc thay thế bugi để có thể đảm bảo an toàn cho động cơ để lái trong tình trạng xe tốt nhất.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN