So sánh sản phẩm

Thông số lốp ô tô, lưu ý số 1 dành riêng cho các bác tài

Thông số lốp ô tô, lưu ý số 1 dành riêng cho các bác tài

Lượt xem: 821
Thông số lốp ô tô là những chỉ số bằng chữ và số được in trên lốp giúp người sử dụng mua và thay đúng loại lốp cũng như các điều kiện cần có để lốp hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.
thong-so-tren-lop-o-to

Thông số lốp hiển thị tên lốp & thông tin nhà sản xuất

Tên nhà sản xuất hay thương hiệu lốp thường là những chữ có kích thước lớn, nằm ở vòng ngoài của lốp. Thông số trên lốp đôi khi chỉ gồm chữ cái, hoặc kết hợp cả chữ và số.

Đối tượng sử dụng

Chữ cái đầu tiên của thông số thường hiển thị đối tượng sử dụng của lốp. Ví dụ với “P245/65R17 105S”, P là lốp cho xe con.

Chiều rộng và biên dạng lốp

Đó là loạt chữ và số ngay sau đối tượng và có dấu gạch chéo ở giữa. Ba số đầu tiên “245” là chiều rộng lốp và tính bằng milimét. Chiều rộng có thể từ 155-315.
Biên dạng lốp “65” là hai số tiếp theo và nằm phía sau gạch chéo, là tỷ lệ % giữa chiều cao hông lốp so với chiều rộng mặt lốp.
Biên dạng lốp được tính bằng Chiều rộng lốp * Biên dạng lốp.

Cấu trúc lốp và đường kính vành xe

R” là cấu trúc bố thép Radial và là loại lốp thông dụng nhất. Những loại xe khác có thể là B, D hoặc E.
Thông số lốp còn cung cấp tới người sử dụng kích thước đường kính vành xe “17”inch.
Ngoài ra với các chỉ số của thông số lốp xe ô tô, bạn cũng có thể khai thác được tải trọng tối đa, tốc độ tối đa, áp suất lốp cho phép của lốp…
cac-thong-so-tren-lop-xe-o-to

Chỉ số tải trọng tối đa cho phép

"105S" Con số này đặc biệt quan trọng, cho biết khả năng tải trọng của lốp xe và con số càng lớn, mức tải của lốp càng cao. Dấu hiệu này không phải lúc nào cũng chỉ là con số.
Tham khảo ảnh minh họa thông số lốp:
 
Tags:,