So sánh sản phẩm

Thông số nào là quan trọng khi lựa chọn mua máy nén khí

Thông số nào là quan trọng khi lựa chọn mua máy nén khí

Lượt xem: 376
Khi bạn mua máy nén khí chính hãng, bạn thường sẽ nhìn thấy thông số về công suất, đơn vị tính là mã lực hoặc kW sẽ được đặt ở vị trí gần trên đầu hoặc nổi bật trong Catalogue máy nén khí, chẳng hạn như: máy nén khí KENJI công suất 30HP (22kW), máy nén khí MEIJ công suất 50HP (37kW).
Một trong những yếu tố quan trọng bạn phải làm khi chọn mua máy nén khí là chọn máy theo công suất mà bạn cần để đáp ứng được công việc của mình.
Công suất các máy nén khí được xác định rõ hơn qua công suất đỉnh điểm và chạy hoặc công suất định mức. Công suất đỉnh điểm là tối đa HP mà động cơ có thể sản xuất trong khi dây cuộn bắt đầu được nối và có thể gấp 7 lần công suất định mức.
may-nen-khi-meijiGK-series

Vậy công suất máy nén khí có thực sự quan trọng?

Rất nhiều người mua máy nén khí chọn máy theo công suất. Họ nghĩ rằng công suất là thông số quan trọng nhất khi mua máy. Thực tế, công suất của máy nén khí chỉ biểu thị thông số bơm khí của động cơ. Công suất không suất không ảnh hưởng đến lưu lượng khí từ bình chứa khí đến dụng cụ hoặc thiết bị mà bạn đang sử dụng. Công suất máy nén khí cao không thể làm cho thiết bị của bạn làm việc nhanh hơn.
Trong khi bạn cần đủ công suất cho các ứng dụng sử dụng khí nén, bạn cũng cần cân nhắc đến lưu lượng khí. Đây là một thông số vô cùng quan trọng khi lựa chọn máy nén khí, nó là thông số chính xác về lượng khí nén được cung cấp. Các dụng cụ khí nén càng lớn thì lưu lượng càng cao. Để chọn được máy nén khí phù hợp với lưu lượng (thường đơn vị tính là m³/ phút hoặc L/ phút), bạn cần chọn máy nén khí có lưu lượng lớn hơn 20 đến 25% lưu lượng thực tế các thiết bị sử dụng.
Một thông số cũng vô cùng quan trọng nữa đó là áp suất làm việc của máy nén khí, đây là thông số thường được biểu thị bằng đơn vị tính là bar hoặc kg. Với các dòng máy nén khí sử dụng tại Việt Nam thông thường mức áp yêu cầu trong dải 7-10 bar. Một số hệ thống khí nén cần áp cao thì khi đó buộc phải sử dụng loại máy nén khí cao áp để đáp ứng yêu cầu sử dụng khí nén cuối cùng.
Tóm lại, công suất, lưu lượng và áp suất làm việc là các thông số vô cùng quan trọng khi lựa chọn máy nén khí. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến áp suất làm việc của máy nén khí, điện áp cấp cho máy, nhiệt độ môi trường, kích thước đường ống ra,…Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng khí nén của bạn cho ngành gì để bạn quyết định loại máy nén khí: máy nén khí có dầu hay máy nén khí không dầu? Với những ngành yêu cầu chất lượng khí đầu ra sạch 100% thì bạn sẽ cần lựa chọn máy nén khí không dầu (Oil-free).
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN