So sánh sản phẩm

Tìm hiểu về độ chụm và máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô là gì?

Tìm hiểu về độ chụm và máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô là gì?

Lượt xem: 337

1. Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô là gì?

Máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô hay máy cân chỉnh góc nghiêng là thiết bị dùng để cân bằng độ chụm cho bánh xe. Máy được sử dụng nhiều trong các garage sửa chữa, các trung tâm dịch vụ, trung tâm dịch vụ chăm sóc ô tô. Việc mất cân bằng độ chụm bánh xe sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì thế máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ra đời và sẽ giải quyết được các tình trạng có thể xảy ra đối với xe.

Độ chụm bánh xe là hiệu số khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía sau với khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía trước trên cùng một trục xe. Độ chụm bánh xe được tính bằng inch, mm, phút và độ. Khi xe di chuyển thì độ cao của mặt đường sẽ khác so với độ cao khi xe đứng yên. Khi độ cao xe thay đổi thì sẽ làm cho chiều dài của rotuyn lái thay đổi. Khi xe chạy với tốc độ cao độ chụm bánh xe sẽ tiến dần bằng 0 để tránh ăn mòn lốp. Đó là lý do tại sao tại sao cần phải làm ra độ chụm bánh xe.

2. Tại sao cần phải cân chỉnh độ chụm bánh xe?

Khi độ chụm bánh xe không ở mức đạt chuẩn sẽ khiến cho bánh xe không còn sự nhất quán với vô lăng. Điều này gây ra hiện tượng mất lái, nhao lái, không kiểm soát, điều khiển được xe. Khi xe tự nhiên đột ngột đổi hướng ở tốc độ cao. Đồng thời mất cân bằng độ chụm sẽ gây ra mệt mỏi cho người lái xe khi tay lái luôn phải phải ghì chặt  vô lăng liên tục ngay cả khi xe di chuyển ở tốc độ thấp. Tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể dẫn đến hiện tượng việc lốp mòn không đều và sớm phải cân bằng lốp hoặc thay toàn bộ lốp mới.

Trong kỹ thuật ô tô các bánh xe được thiết kế sao cho chúng tạo thành những góc nhất định với thân xe và với mặt đường. Việc cân chỉnh độ chụm bánh xe sẽ tạo ra những tính năng vận hành tốt như:

– Khả năng bám đường tốt nhất
– Tạo cảm giác lái êm ái, khi ngồi trong xe cảm thấy thoải mái nhất
– Giảm thiểu mức độ mài mòn của lốp xe
– Đảm bảo độ bền cho các chi tiết như rotuyn, cao su,…

Để giải quyết các vần đề trên, máy cân chỉnh độ chụm là thiết bị luôn được ưu tiên sử dụng. Với thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe chuyên nghiệp sẽ giúp đặt lại độ chụm theo đúng tiếu chuẩn ban đầu của nhà sản xuất. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

bo-can-chinh-goc-nghieng-geo15

3. Nơi cung cấp máy cân chỉnh độ chụm bánh xe ô tô trên thị trường

Công ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng An Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cân chỉnh độ chụm chuyên dụng chính hãng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại máy móc thiết bị sửa chữa ô tô hàng đầu hiện nay.

Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN